Theo đó, một thành viên của đội tuyển quốc gia Nigeria ở độ tuổi 60-65 đã có xét nghiệm Covid-19 dương tính khi đến sân bay quốc tế Narita của thủ đô Tokyo. Quyết định nhập viện được đưa ra do tuổi tác của người này và tình trạng mắc các bệnh mãn tính.

Kênh truyền hình này cho biết, đây là trường hợp nhập viện đầu tiên của một thành viên của đội tuyển Olympic nước ngoài đến tham dự Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

nhật bản,covid-19
Thành viên Olympic Nigeria nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo. (Ảnh: Reuters)

Vào đêm trước, ban tổ chức Thế vận hội Olympic đã công bố kết quả xét nghiệm dương tính đầu tiên với virus SARS-CoV-2, được lấy từ một vận động viên nước ngoài. Mối liên hệ của vận động viên với đội tuyển quốc gia nước này không được tiết lộ. Ủy ban Olympic Nhật Bản đã làm rõ rằng vận động viên này không vào làng Olympic, và kết quả xét nghiệm dương tính thu được trong thời gian 14 ngày tự cách ly.

Trước đó một ngày, đội bóng bầu dục nữ Olympic của Nga đã bị cách ly trong 2 ngày do xét nghiệm Covid-19 dương tính của một thành viên trong đội. Sau đó, các vận động viên còn lại đã cho kết quả âm tính với các xét nghiệm Covid-19.

Mới đây nhất, tờ Asahi Shimbun đưa tin, 8 tuyển thủ thuộc đội tuyển bóng bầu dục nữ Kenya đã bị đưa đi cách ly ngay sau khi đặt chân xuống sân bay quốc tế Narita. Lý do bởi nhóm vận động viên này đã tiếp xúc gần với 1 ca dương tính Covid-19.

 

Phần còn lại của đội tuyển bóng bầu dục nữ Kenya đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Olympic Tokyo đang phải đối mặt với rất nhiều rủi ro vì Covid-19. Diễn biến dịch tại Nhật Bản đang rất khó lường, đồng thời tỉ lệ tiêm vắc-xin ở đất nước này mới đạt khoảng 20% nên công tác phòng dịch càng khó khăn.

Bộ trưởng phụ trách Olympic và Paralympic của Nhật Bản Tamayo Marukawa cho biết, bà đã yêu cầu Ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo ngay lập tức xác định các cá nhân không tuân thủ các quy định đi lại áp dụng đối với những người nhập cảnh vào Nhật Bản để tham dự Olympic và phạt các đối tượng này.

Theo cuốn Cẩm nang Tokyo 2020, những người đến Nhật Bản tham dự Olympic phải nộp kế hoạch hoạt động ở Nhật Bản và phải tuân thủ theo đúng kế hoạch đó.

Chỉ còn 1 tuần nữa Olympic Tokyo 2020 sẽ khai mạc, nhưng dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp ở thủ đô Tokyo. Ngày 15/7, thành phố này đã ghi nhận thêm 1.308 ca mắc mới. Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 21/1 vừa qua, số ca mắc mới Covid-19 ở Tokyo vượt ngưỡng 1.300 ca/ngày và là ngày thứ 26 liên tiếp số ca mắc mới ở đây tăng so với tuần trước đó.

Bất động sản xa hoa của nhà đồng sáng lập Microsoft được rao bán

Bất động sản xa hoa của nhà đồng sáng lập Microsoft được rao bán

Tại Mỹ, tài sản của một trong những người đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft Paul Allen đã được rao bán - một bất động sản ở thành phố Beverly Hills của California, Mỹ.

Thanh Bình (lược dịch)