Một giáo viên thể dục tại trường tiểu học ở tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ khả năng trồng cây chuối và giữ cơ thể chỉ bằng hai cánh tay để làm mọi chuyện như người bình thường.

Anh Zhang Shuang (28 tuổi) được đặt biệt danh là "bậc thầy trồng cây chuối". Giữ cơ thể theo chiều thẳng đứng và chống hai tay xuống đất, anh Zhang có thể làm những chuyện phi thường như kéo một chiếc ô tô bằng cách thắt dây kéo vào eo và di chuyển trong tư thế đặc biệt.

Chưa hết, anh Zhang còn có thể giữ một quả bóng giữa hai chân và trồng cây chuối di chuyển quanh sân bóng, hay dùng mồm giữ bút để viết chữ trong khi vẫn duy trì tư thế trồng cây chuối.

Anh Zhang bắt đầu luyện tập trồng cây chuối vào năm 2013 để giảm căng thẳng trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi đại học.

 

“Tôi tìm hiểu trên mạng và biết rằng 5 phút làm động tác trồng cây chuối tương đương với 2 tiếng đồng hồ dành để ngủ. Vì thế, cứ hết giờ học, hàng ngày, tôi lại luyện trồng cây chuối. Tôi duy trì thói quen luyện tập và xem đây là cách để giảm áp lực từ việc học hành. Sau 2 tháng luyện tập, tôi đã đỗ vào trường đại học mà mình mong muốn”, anh Zhang tâm sự.

Ngay cả khi đỗ đại học, anh Zhang vẫn không từ bỏ thói quen luyện tập. Nhất là sau khi xem một chương trình truyền hình, anh Zhang bắt đầu mở rộng kỹ năng bằng cách tập trồng cây chuối kết hợp làm nhiều việc khác.

“Tôi từng xem một người đàn ông trồng cây chuối di chuyển trên quãng đường 100 m trên tivi. Nhân vật trên truyền hình lúc đó 37 tuổi, còn tôi 20 tuổi. Do đó, tôi nghĩ mình có thể thử thách bản thân. Từ đó, tôi liên tục tập luyện và thực hành các kỹ năng mới. Một năm sau, tôi đã có thể trồng cây chuối và đi được quãng đường 100 m”, anh Zhang cho hay.

Với vai trò là huấn luyện viên thể dục, anh Zhang từng lập kỷ lục Guinness vào năm 2016 bằng việc di chuyển quãng đường 50 m bằng hai tay trong khi hai chân kẹp một quả bóng phía trên. Anh Zhang lập kỷ lục khi thực hiện động tác này trong quãng thời gian chỉ là 26,09 giây.

Thầy giáo đứng cười một mình ngoài cửa lớp và lý do được hé lộ

Thầy giáo đứng cười một mình ngoài cửa lớp và lý do được hé lộ

Khoảnh khắc một thầy giáo trong dáng vẻ mệt mỏi dừng trước cửa lớp chỉnh sửa lại quần áo và tập cười trước khi bước vào tiết dạy khiến người xem ấm lòng.  

Minh Thu (lược dịch)