Phụ huynh học sinh vô cùng bức xúc khi xem đoạn video ghi lại cảnh giáo viên chỉ đứng cười khi nhìn hai nam sinh “trừng phạt” tát vào mặt nhau trước lớp.

Đoạn video được một học sinh khác quay tại lò luyện thi ở quận Tịch Chỉ thuộc thành phố Tân Bắc, Đài Loan.

thầy giáo,nam sinh
Thầy giáo (áo đỏ) bị kiện sau khi đứng nhìn hai nam sinh tát vào mặt nhau. (Ảnh: CNA)

Chia sẻ trên Facebook hôm 17/3, ủy viên hội đồng thành phố Tân Bắc là ông Chang Zhen-hao cho hay cha của một trong hai học sinh tát vào mặt nhau đã liên lạc với ông để báo cáo sự việc. Nam giáo viên họ Lee được cho là người đưa ra quyết định “trừng phạt”, sau khi thầy giáo nhìn thấy hai cậu bé xô đẩy nhau vào ngày 11/3.

Dẫn lời phụ huynh của một nam sinh trong video, ông Chang cho biết người cha nói rằng cậu con trai trở về nhà với nhiều vết thâm tím trên má. Cậu bé nói đã bị bạn cùng lớp tát vào mặt. Nam phụ huynh sau đó hỏi chi tiết hơn về sự việc và bị sốc khi biết chính thầy giáo Lee là người yêu cầu hai nam sinh tát vào mặt nhau, cũng như yêu cầu một học sinh khác giữ đầu học sinh bị tát để căn góc máy quay.

Sau khi phụ huynh của hai nam sinh xem được đoạn video, họ ngay lập tức cho con nghỉ học tại lò luyện thi, dù người phụ trách lớp và thầy giáo Lee đã lên tiếng xin lỗi, ông Chang tiết lộ.

 

Theo CNA, bố mẹ của hai nam sinh đã làm đơn kiện thầy giáo Lee và báo cáo sự việc lên Văn phòng Công tố quận Sỹ Lâm.

Cảnh sát cũng đã bắt giữ thầy Lee, đồng thời tịch thu đoạn video làm bằng chứng để buộc tội. Các công tố viên đang cân nhắc cáo buộc thầy giáo tội vi phạm luật bảo vệ trẻ em, ép buộc và gây tổn thương cơ thể người khác.

Lò luyện thi cũng đã bị điều tra, nhưng lực lượng chức năng không phát hiện cơ sở này có bất cứ hoạt động sai phạm nào. Nếu như thầy giáo Lee bị buộc tội, lò luyện thi có thể bị phạt từ 60.000 - 600.000 Đài tệ (2.115 - 20.115 USD). Ngoài ra, Phòng Giáo dục cũng sẽ xem xét thầy Lee có được tiếp tục công việc làm giáo viên tại lò luyện thi hay không.

Các nhân viên làm công tác xã hội sẽ thực hiện tư vấn để giúp 3 học sinh trong video vượt qua những vấn đề về tâm lý và thể chất sau hành động không đáng có của thầy giáo Lee.  

Nam sinh không kịp mặc quần áo, lao ra đường đuổi theo tên trộm

Nam sinh không kịp mặc quần áo, lao ra đường đuổi theo tên trộm

Bất chấp trên người mặc độc chiếc quần lót, nam sinh vẫn quyết đuổi theo tên trộm đang chạy xuống đường. 

Minh Thu (lược dịch)