Một thiếu niên 17 tuổi ở bang Texas, Mỹ bị cáo buộc giết hại người em gái sinh đôi trong lúc đang mộng du.

Theo ABC News, trong lúc phạm tội, nam thiếu niên không hề nhận thức được hành động nguy hiểm của bản thân đối với người em gái.

giết người,mộng du,cấp cứu,cảnh sát
Thiếu niên 17 tuổi ở Mỹ sát hại em gái sinh đôi trong lúc mộng du. (Ảnh: Cảnh sát trưởng quận Harris)

Cảnh sát đã bắt giữ Benjamin Elliott vào ngày 29/9 trước nghi ngờ là thủ phạm đâm vào cổ người em gái sinh đôi khiến nạn nhân tử vong.

Các luật sư của Elliott đã nói với công tố viên vào sáng hôm 30/9 rằng, cậu thiếu niên tỉnh dậy vào lúc 3 giờ sáng ngày 29/9. Vụ tấn công xảy ra trong phòng em gái của Elliott là bé Meghan. Theo đó, Meghan bị đâm vào cổ và trên cơ thể còn vài vết chém khác.

“Elliott cho hay khi nhận thức được đây không phải là cơn mê, cậu ta đã bỏ con dao xuống và đặt nó ngay cạnh nạn nhân, sau đó ra bật đèn phòng ngủ và dùng gối để chèn vào vết thương trên cổ em gái”, một công tố viên cho hay.

Cảnh sát trưởng quận Harris là ông Ed Gonzalez cho biết, chính Elliott là người đầu tiên gọi điện cho dịch vụ khẩn cấp 911 và được nhân viên trực tổng đài hướng dẫn phương pháp hồi sức tim phổi (CPR) cho người em gái.

 

Lực lượng chức năng phát hiện Elliott vẫn cố làm thủ thuật CPR cho em gái ngay cả khi họ tới được hiện trường. Tuy nhiên, những nỗ lực của Elliott bất thành và cảnh sát xác nhận nạn nhân Meghan Elliott đã chết ngay tại hiện trường vụ án.

Dù khẳng định gây án trong lúc đang mộng du, nhưng luật sư cả Elliott cho biết cậu ta không có tiền sử bị rối loạn giấc ngủ và cũng không giết hại em gái dưới tác động của rượu hay ma túy.

Hàng xóm của gia đình nhà Elliott là ông Robert Dawson cho biết, 2 anh em Benjamin và Meghan Elliott chung sống hòa thuận với nhau.

“Hai đứa trẻ cùng nhau bắt xe buýt ở cuối con đường này và hàng ngày chúng đi về nhà cùng nhau, cùng nhau đi bộ. Ý tôi là chúng không tay trong tay cùng đi bộ, nhưng chúng cho bạn cảm giác chúng luôn bảo vệ lẫn nhau”, ông Dawson nói với KTRK.

Tiền bảo lãnh cho Elliott là 100.000 USD. Nhưng vào ngày 29/9, số tiền bảo lãnh vẫn chưa được chi trả, còn Elliott bị giam trong một nhà tù ở thành phố Houston.

Thủ phạm sát hại người mẹ đơn thân bị vạch trần sau 40 năm

Thủ phạm sát hại người mẹ đơn thân bị vạch trần sau 40 năm

Vụ án sát hại một người mẹ đơn thân ở Mỹ tưởng chừng rơi vào dĩ vãng, nhưng sau 40 năm thủ phạm đã bị vạch trần nhờ kỹ thuật giám định ADN. 

Minh Thu (lược dịch)