Theo đó, bữa tối với những người đứng đầu EU và NATO được tổ chức tại Bảo tàng Quốc gia Prado ở Madrid (Tây Ban Nha) nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh của liên minh.

Trước bữa tối, những người đứng đầu Nhà nước và Chính phủ của EU với NATO đã có các cuộc trò chuyện tại đây.

Tuy nhiên, lúc này, ông Johnson quyết định một mình di chuyển ra xa những vị khách còn lại để xem các bức tranh được trưng bày.

Hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha từ ngày 28-30/6. Sự kiện không chỉ có sự góp mặt của hơn 40 quốc gia thành viên NATO mà còn có lãnh đạo của các nước ngoài khối như Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, New Zealand, cùng Phần Lan và Thụy Điển.

Hôm 29/6, NATO nhận định xu hướng di cư quy mô lớn bất thường nằm trong số những mối đe dọa có thể làm suy yếu các nước thành viên của khối.

 

Tại Hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra tại Madrid, các thành viên của khối đã nhất trí về Khái niệm Chiến lược mới, trong đó nêu rõ di cư là một nhân tố cần giám sát trong thập kỷ tới, đồng thời chỉ ra rằng khu vực sườn phía Nam là nguồn gốc gây bất ổn mới.

Văn kiện này nêu rõ tình trạng xung đột, bất ổn tại châu Phi và Trung Đông đang ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh NATO và an ninh của các đối tác.

NATO nhất trí rằng các khu vực phía Nam NATO, đặc biệt là Trung Đông, Bắc Phi và vùng Sahel đã đối mặt với các thách thức về an ninh, nhân khẩu học, kinh tế và chính trị do ảnh hưởng từ các thế lực bên ngoài.

Thanh Bình (lược dịch)

Khoảnh khắc cha cứu con thoát chết trong gang tấc khỏi con bò rừng hung dữ

Khoảnh khắc cha cứu con thoát chết trong gang tấc khỏi con bò rừng hung dữ

New York Post đưa tin, trên lãnh thổ Công viên Quốc gia Yellowstone ở Mỹ đã diễn ra một cuộc tấn công của con bò rừng vào một nhóm du khách.

Hành động của ông Biden khiến tổng thống Hàn Quốc ‘bối rối’

Hành động của ông Biden khiến tổng thống Hàn Quốc ‘bối rối’

Tại Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Madrid (Tây Ban Nha), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đi ngang qua nhà lãnh đạo Hàn Quốc Yoon Suk-yeol mà không hề chú ý đến ông.