Theo ghi nhận của cư dân mạng, camera giám sát trên ngôi nhà rất có thể đã ghi lại tiếng nổ của một máy biến áp ở phía xa, trong khi các rung động dưới lòng đất truyền đến tòa nhà chậm hơn khiến có vẻ như đèn flash đã báo trước chấn động.

Theo Trung tâm Địa chấn Địa Trung Hải châu Âu (EMSC), cường độ trận động đất là 6,3 độ richter. Tuy nhiên, theo các nhà địa chấn học địa phương, cường độ trận động đất là 6,9 độ richter.

Những hình ảnh được người dân địa phương ghi lại cho thấy các tòa nhà cao tầng rung lắc mạnh. 754 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy, 169 xe cứu hỏa và trên 48 nghìn bộ trang thiết bị cứu hộ đã được điều đến hiện trường.

Trận động đất đã tấn công một khu vực dân cư thưa thớt ở phía tây bắc của Trung Quốc, nhưng những chấn động đã được cảm nhận bởi cư dân của một số thành phố lớn. 9 người bị thương trong trận động đất, 8 người trong số đó đã được xuất viện và một người vẫn đang được theo dõi.

 

Theo chính quyền địa phương, trận động đất khiến gần 6.000 người bị ảnh hưởng, gây hư hại hơn 200 ngôi nhà. Ngoài ra, một số đoạn đường giao thông và ống dẫn nước cũng bị hư hại ở mức độ khác nhau.

Theo Global Times, một đoạn của Vạn Lý Trường Thành có từ thời nhà Minh (1368-1644) bị sập sau trận động đất mạnh 6,9 độ richter tấn công tỉnh Thanh Hải, tây bắc Trung Quốc ở độ sâu 10km.

Hai mét Vạn Lý Trường Thành đã sập ở quận Sơn Đông, tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc, cách tâm chấn ở huyện Môn Nguyên, thuộc Châu tự trị dân tộc Tạng Hải Bắc, tỉnh Thanh Hải, 114km.

Sau trận động đất mạnh, cơ quan chức năng đã tổ chức kiểm tra các di tích văn hóa của địa phương và phát hiện ra vị trí sập. Công việc sửa chữa và phục hồi đang được tiến hành.

Thanh Bình (lược dịch)

Những ý tưởng ‘đáng sợ’ của các kiến trúc sư

Những ý tưởng ‘đáng sợ’ của các kiến trúc sư

Có thể những kiến ​​trúc sư này đã say hoặc đang nghiên cứu dở, những quyết định thiết kế của họ được cho là quá khủng khiếp. Những tác phẩm này nên được đặt thêm những tấm biển cảnh báo.