Một người đàn ông ngồi trong chiếc ô tô màu trắng dần chìm nghỉm dưới con sông ở quận Harford thuộc bang Maryland của Mỹ đã may mắn được cứu sống kịp thời.

Điều đáng nói, người hùng cứu nạn nhân không phải là một nhân viên cứu hộ đang trong thời gian làm nhiệm vụ mà là nhóm diễn tập cứu hộ cứu nạn có mặt gần hiện trường.

Vào chiều ngày 14/11, các thành viên của công ty Susquehanna Hose đã tập hợp ở sông Susquehanna để tham gia bài diễn tập cứu nạn dưới nước. Tuy nhiên, khi cuộc diễn tập đang được tiến hành, họ phát hiện một người đàn ông lái ô tô trên bến du thuyền, nhưng trong khoảnh khắc cả chiếc xe lao thẳng xuống sông.

Đội trưởng nhóm thợ lặn tham gia cuộc diễn tập cứu hộ của công ty Susquehanna Hose là ông Marty Walsh nhấn mạnh, ông vẫn không tin được về tình huống bất ngờ đã xảy ra.

Đội sản xuất chương trình thuộc Hiệp hội Lính cứu hỏa Tình nguyện của quận Harford đi theo nhóm diễn tập cứu hộ cũng đã ghi lại được toàn bộ câu chuyện ngày hôm đó khi họ ngồi trên một con thuyền.

“Khi chúng tôi vừa đẩy chiếc thuyền của đội sản xuất chương trình lại gần bờ để chuẩn bị quay những cảnh khác, một chiếc ô tô bất ngờ phi xuống sông”, ông Walsh chia sẻ với WBAL TV. 

Đúng lúc này nhân viên quay phim đã chĩa máy quay sang khu vực ông Walsh và nhóm thợ lặn lao nhanh tới chỗ chiếc ô tô dần chìm xuống lòng sông.

 

Đoạn video cho thấy khuôn mặt hoảng sợ của nạn nhân, khi ông Walsh cố gắng phá cửa kính để đưa nạn nhân ra ngoài.

“Ông ấy dường như bị sốc nặng do không tin những chuyện vừa xảy ra với mình”, ông Walsh kể về thời khắc khi nhìn nạn nhân ngồi trong chiếc ô tô đang dần chìm qua cửa kính.

Chiếc ô tô bắt đầu chìm rất nhanh và ông Walsh cần tới sự hỗ trợ của cả nhóm thợ lặn đang tham gia diễn tập cứu hộ.

Ông Walsh cho biết, ban đầu ông thể dùng dụng cụ mang theo người để đập cửa kính, mà cần tới sự hỗ trợ của đồng đội cầm chiếc rìu để trên con thuyền có đoàn làm phim đi theo. 

Cuối cùng, người đàn ông đã được đưa ra khỏi xe ô tô và chuyển lên bờ. Nạn nhân được đưa vào viện cấp cứu và nhanh chóng hồi phục. 

Ông Walsh thừa nhận, nhờ tình huống ngoài kịch bản của cuộc diễn tập mà nhóm cứu hộ sẽ có thêm bài học kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc trong tương lai. 

Camera ẩn tố cáo hành động tàn ác của người giúp việc

Camera ẩn tố cáo hành động tàn ác của người giúp việc

Camera ẩn đã ghi lại được nhiều đoạn video tố cáo người giúp việc bạo hành dã man cụ bà ở Đài Loan. 

Minh Thu (lược dịch)