Một nam thanh niên đã ném vật thể như quả trứng luộc vào phía Tổng thống Emmanuel Macron, khi nhà lãnh đạo Pháp có mặt ở một hội chợ thương mại vào ngày 27/9. Kẻ tấn công cũng đã bị vệ sĩ của Tổng thống Macron bắt giữ.

Sáng ngày 27/9, Tổng thống Macron đã tham dự hội chợ kinh doanh đồ uống, khách sạn và thực phẩm ở thành phố Lyon. Nhà lãnh đạo Pháp tỏ ra vô cùng thân thiện khi liên tục bắt tay và vẫy tay chào mọi người có mặt trong hội chợ, khi vây quanh là đám đông phóng viên và nhân viên an ninh.

Tuy nhiên, trong một khoảnh khắc được trang tin Lyon Mag ghi lại, ông Macron đã bị một vật thể cỡ nhỏ ném trúng vai trái. Ông Macron lúc này đang đeo khẩu trang và tỏ ra vô cùng bất ngờ, đồng thời nhìn về hướng vật thể được ném. Các vệ sĩ đứng xung quanh nhà lãnh đạo Pháp nhanh chóng che chắn cho ông. Một trong số các vệ sĩ đã dùng tay để che mặt cho Tổng thống Pháp.

Sau đó, lực lượng an ninh bảo vệ ông Macron được nhìn thấy đang bắt giữ một nam thanh niên mặc áo phông đen. Người này được cho là kẻ đã ném vật thể giống như quả trứng luộc về phía Tổng thống Pháp. Hiện vật thể này vẫn chưa được công bố chính xác là gì.

Truyền thông Pháp đưa tin sau vụ việc không ngờ, ông Macron đã nói với đoàn tháp tùng về việc muốn nói chuyện với kẻ tấn công mình.

 

“Nếu anh ta có chuyện để nói với tôi, hãy để anh ấy tới đây và nói chuyện. Tôi sẽ nói chuyện với anh ấy sau. Hãy đưa anh ấy tới”, tờ Le Parisien dẫn lời ông Macron.

Tổng thống Macron vốn là người thân thiện và luôn tiếp xúc gần với người dân ở những địa điểm ông tới thăm. Thậm chí, nhà lãnh đạo Pháp không ngại có cái ôm thân thiện với mọi người và chụp ảnh với họ. Chuyện ông bị tấn công khi xuất hiện ở nơi công cộng cũng không còn lạ lẫm.

Hồi tháng Sáu, một nam thanh niên đã tát vào mặt ông Macron khi ông đang có chuyến công tác tới miền nam nước Pháp. Kẻ tấn công đã phải nhận án tù và được thả tự do hồi đầu tháng Chín.

Còn vào năm 2017, ông Macron lúc này là một ứng viên tranh ghế Tổng thống Pháp cũng đã bị ném trứng trúng đầu tại một hội chợ nông sản ở thủ đô Paris.

Đại sứ Pháp sắp trở lại Mỹ sau bất đồng về liên minh AUKUS

Đại sứ Pháp sắp trở lại Mỹ sau bất đồng về liên minh AUKUS

Đại sứ Pháp sẽ trở lại Washington vào tuần tới sau khi Mỹ - Pháp bất đồng về liên minh quân sự mới thành lập AUKUS.

Minh Thu (lược dịch)