Nhóm cướp tấn công một cửa hàng bán trang sức và đá quý ở trung tâm thủ đô Paris của nước Pháp và lấy đi số hàng hóa có giá 10 triệu euro (11,8 triệu USD) ngay giữa ban ngày.

Hiện cảnh sát Pháp đã bắt giữ được 2 nghi phạm, quá trình truy bắt những tên cướp còn lại vẫn đang được tiến hành.

băng cướp,trang sức,cảnh sát
Nhóm cướp lấy đi số hàng có giá hàng triệu USD từ cửa hàng trang sức và đá quý ở Pháp. (Ảnh: Reuters)

Vụ cướp tiệm đá quý xảy ra vào trưa ngày 7/9 (theo giờ địa phương). Những tên cướp đã nhắm vào một cửa hàng nằm tại Quảng trường Vendôme nổi tiếng của nước Pháp. Dù cảnh sát không cho công khai tên cửa hàng bị cướp, nhưng một video trên mạng xã hội cho thấy nhiều cảnh sát đang đứng ở bên ngoài cửa hàng Bulgari.

Cảnh sát tuyên bố 2 nghi phạm đã bị bắt trong quá trình chúng bỏ trốn khỏi hiện trường, nhưng thông tin về 2 đối tượng không được công bố. Truyền thông địa phương dẫn lời nguồn tin từ cảnh sát cho hay, nhóm cướp đã bỏ chạy trên chiếc BMW màu xám cùng 2 chiếc scooter.

Trong quá trình truy bắt, một cảnh sát đã bị thương nhẹ do tông trúng vào một chiếc ô tô đi đường. Một nghi phạm cũng đã bị bắn vào chân và bị bắt lại, truyền thông Pháp đưa tin.

Hiện số lượng nghi phạm còn đang trốn chạy vẫn chưa được công bố. Còn theo tờ Le Parisien, bọn cướp đã mang đi số trang sức trị giá khoảng 10 triệu euro (11,8 triệu USD).

 

Đây là vụ cướp mới nhất nhằm vào các cửa hàng trang sức sang trọng ở ngay thủ đô Paris trong mùa hè năm nay.

Hồi tháng Bảy, một tên cướp có vũ trang đã đột nhập vào cửa hàng trang sức đắt tiền Chaumet gần đại lộ Champs-Elysées ngay giữa ban ngày. Tuy nhiên, đối tượng sau đó đã nhanh chóng bị cảnh sát phát hiện và bắt giữ, cùng số đá quý trị giá 3 triệu euro (3,5 triệu USD).

Truyền thông địa phương cho biết thêm, nghi phạm đã vào cửa hàng bằng chiếc scooter. Sau đó, hắn giơ súng để đe dọa và uy hiếp các nhân viên thu ngân trước khi vơ vét số lượng lớn trang sức và đá quý.

Chaumet là một trong những thương hiệu trang sức lâu đời nhất ở Pháp và thuộc sở hữu của Tập đoàn chuyên sản xuất các mặt hàng cao cấp LVMH .

Nhưng chỉ sau vài ngày, 2 tên trộm khác cũng đã tấn công cửa hiệu trang sức Dinh Van mang tên nhà thiết kế gốc Việt và đánh cắp 400.000 euro tiền mặt, cùng số trang sức ước tính 2 triệu euro (2,3 triệu USD). 

Theo Reuters, những tên cướp đã mang theo súng điện, hơi cay và một khẩu súng đến cướp cửa hàng trang sức vào ngày 30/7. Các nghi phạm sau đó đã đi bộ rời khỏi hiện trường.

Cảnh sát truy đuổi nhóm cướp ngân hàng như phim hành động ở Brazil

Cảnh sát truy đuổi nhóm cướp ngân hàng như phim hành động ở Brazil

Nhóm cướp xông vào nhiều ngân hàng cùng lúc, sau đó bắt một số người dân làm con tin để uy hiếp lực lượng an ninh đang truy đuổi phía sau. 

Minh Thu (lược dịch)