Dù Mỹ đang triển khai tiêm phòng vắc-xin Covid-19 diện rộng và cho nới lỏng các quy định hạn chế liên bang, nhưng Thị trưởng thành phố Washington DC vừa cho ban hành các quy định phòng dịch mới liên quan tới hoạt động tổ chức lễ cưới. Theo đó, quy mô khách mời dự lễ cưới ở hội trường sẽ chỉ bằng 1/4 với công suất thực tế và áp dụng cả với những lễ cưới diễn ra ở ngoài trời.

Ngoài ra, tại khu vực Washington, khách dự lễ cưới sẽ bị cấm nhảy múa theo các quy định mới về giãn cách trong đại dịch Covid-19.

đám cưới,covid-19,vắc-xin
Thủ đô Washington cho tổ chức đám cưới nhưng không được nhảy múa. (Ảnh minh họa)

Văn phòng Thị trưởng Muriel Bowser đã ra thông báo về hoạt động cấm nhảy múa, đồng thời khẳng định hành vi của con người sẽ thay đổi khi họ đứng trên sàn nhảy bởi trong hoàn cảnh này, mọi người dường như có xu hướng đứng sát gần nhau hơn hoặc động chạm vào nhau.

“Điều này thật điên rồ”, ông Stephanie Sadowski, chủ công ty chuyên tổ chức lễ cưới ở Washington SRS Events nói với Fox News. 

Cũng theo ông Sadowski, các cặp đôi buộc phải chuyển nơi tổ chức lễ cưới sang những địa điểm mới để tránh lệnh cấm của thành phố Washington DC. Theo đó, họ có thể chuyển sang Maryland và Virginia để tổ chức tiệc tùng đám cưới. 

 

Còn theo quy định của Thị trưởng Washington DC, những địa điểm tổ chức lễ cưới kể cả trong nhà hay ngoài trời đều phải giới hạn đón tiếp số khách tương đương 25% công suất thông thường. Ngoài ra, những sự kiện dự định đón tiếp hơn 250 khách phải nhận được giấy cấp phép đặc biệt.

“Họ muốn có một bữa tiệc, để tổ chức lễ cưới theo kế hoạch, họ buộc phải nhân nhượng. Họ đã cắt giảm, giảm và giảm tiếp số lượng khách mời theo quy định ở Washington DC. Thật khó hiểu tại sao Washington DC lại chọn cách này”, ông Sadowski nói thêm.

Các quy định giãn cách mới của Washington DC hiện khắt khe hơn so với những khuyến cáo mà các cơ quan liên bang Mỹ đưa ra bao gồm Trung Tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC).

“Tôi hy vọng Thị trưởng sẽ xem xét trên phương diện khoa học và thực tế, cũng như những gì mà CDC đang khuyến cáo và cho phép”, ông Sadowski không quên nhấn mạnh tới sự thành công của chương trình tiêm phòng vắc-xin Covid-19 tại Mỹ.

Thành phố ở Trung Quốc cấm phong tục trêu ghẹo cô dâu trong đám cưới

Thành phố ở Trung Quốc cấm phong tục trêu ghẹo cô dâu trong đám cưới

Sau những hành động quá trớn gây bức xúc dư luận, chính quyền một thành phố ở Trung Quốc đã cấm phong tục náo hôn trong đám cưới. 

Minh Thu (lược dịch)