Các nhân viên ở sở thú buộc phải bắn chết 2 con gấu nâu to lớn trốn khỏi chuồng nuôi nhốt và sau đó tấn công một con lợn rừng tại sở thú ở Bedfordshire, Anh.

Hai con gấu cái có tên Snow White và Sleeping Beauty đã đi lang thang sang nơi nuôi nhốt lợn rừng vào ngày 21/5, sau khi một cái cây bị đổ và tạo thành chiếc cầu bắc ngang giữa hai khu vực nhốt gấu và lợn rừng ở Sở thú Whipsnade tại London. Phát hiện sự việc gấu tấn công lợn rừng, các nhân viên sở thú đã được lệnh bắn hạ 2 con gấu.

gấu,sở thú,tấn công
Sleeping Beauty là một trong hai con gấu cái bị bắn chết ở Sở thú Whipsnade của Anh. (Ảnh: CNN)

Theo người quản lý Sở thú Whipsnade là ông Malcolm Fitzpatrick, quyết định tiêu diệt 2 con gấu được đưa ra bởi “đây là mối đe dọa trực tiếp đối với tính mạng con người”.

“Do gấu nâu là loài động vật khỏe và nguy hiểm, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là an toàn và chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định nhanh chóng dựa trên kinh nghiệm và chuyên môn để bảo vệ mọi người, du khách và các loài động vật khác”, CNN dẫn lời ông Fitzpatrick viết trong thư điện tử gửi tới các nhân viên ở sở thú.

Các nhân viên sở thú đã có mặt tại hiện trường chỉ sau vài phút, nhưng họ vẫn không thể trấn an được 2 con gấu bởi chúng vẫn trong trạng thái “khó đoán và hung dữ” ít nhất là 20 phút, ông Fitzpatrick cho biết thêm.

 

Ông Fitzpatrick cho hay, ông “rất buồn” nhưng hành động của các nhân viên sở thú là “nhằm ngăn chặn không có thêm thương vong”.

Hiện Sở thú Whipsnade vẫn đang tiến hành điều tra thêm về sự việc và kiểm tra sức khỏe cho con lợn rừng bị thương sau khi bị 2 con gấu cái tấn công.

Điều đáng nói, trong khi 2 con gấu cái trèo lên cái cây bị đổ để sang chuồng nuôi lợn rừng thì con gấu thứ 3 có tên Cinderella vẫn ở lại khu vực nuôi nhốt và bình an vô sự.

Sự việc xảy ra đang gây ảnh hưởng tới lễ kỷ niệm lần sinh nhật thứ 90 vào hôm nay (23/5) của Sở thú Whipsnade. Sở thú này đang nuôi nhốt 3.500 loài động vật.

Theo Sở thú Whipsnade, loài gấu nâu châu Âu là loài gấu có trọng khủng nhất khi mà gấu cái có thể nặng từ 100 – 250 kg.

Minh Thu (lược dịch)