Một người phụ nữ bị ép phải cởi bỏ quần áo và đi diễu khắp làng ở bang Tây Bengal của Ấn Độ. Đây là hình phạt được những bô lão trong làng đưa ra khi cô gái trở lại nhà chồng sau 6 tháng bỏ đi theo người khác.

Cảnh sát địa phương đã giải cứu người phụ nữ này, sau khi hình ảnh cô gái đi bộ khắp làng trong tình trạng bán khỏa thân và bị người bên cạnh đánh được đăng lên mạng xã hội.

nhà chồng,khỏa thân,diễu phố,quan hệ bất chính
Cô gái trở về nhà chồng sau 6 tháng bị người dân làng ép bán khỏa thân đi diễu khắp làng. (Ảnh: Twitter)

“Chúng tôi sẽ bắt giữ tất cả những người có liên quan tới sự việc”, ông Bholanath Pandey, quan chức cảnh sát đứng đầu ở quận Alipurduar, Tây Bengal nói.

Theo báo cáo, người phụ nữ 35 tuổi đã rời bỏ ngôi làng để đi theo một người đàn ông khác khi 2 người có quan hệ bất chính.

Sau 6 tháng rời bỏ nhà chồng, cô này quyết định trở về làng. Dù người chồng vẫn vui vẻ tiếp nhận vợ, nhưng những người trong làng không chấp nhận chuyện này.

Vào thời điểm cô gái trở về, họ liên tục tra hỏi về chuyện cô đã đi những đâu trong vòng 6 tháng qua.

 

Nhưng khi người phụ nữ không thể trả lời câu hỏi, những người đàn ông lớn tuổi trong làng đã nhanh chóng cho thành lập tòa án kangaroo (kangaroo court) để “đưa ra phán quyết” cuối cùng.

Tòa án kangaroo còn bị gọi là toà án chiếu lệ hay tòa án trò hề khi mà phán quyết được đưa ra bất chấp cả công lý và luật pháp hiện hành. Trên lãnh thổ Ấn Độ, những hình phạt và phán quyết được tòa án kangaroo đưa ra đã dẫn tới không ít cái chết thương tâm hoặc thương tật khủng khiếp cho nạn nhân.

Cuối cùng, cô gái bị kéo ra khỏi nhà chồng và bị nhiều người xông vào đánh vì không thể giải thích chuyện đã ở với người đàn ông khác.

“Một nhóm xông vào xé quần áo của cô ấy và buộc cô đi diễu quanh làng. Một số người còn quay lại hình ảnh về người phụ nữ đáng thương. Nạn nhân đã rất sốc và bỏ chạy mà không để lại dấu vết suốt nhiều ngày”, một nguồn tin cho hay.

Theo cảnh sát, sau khi được giải cứu, cô gái vẫn đang bị sốc tâm lý nặng và vẫn phải nằm điều trị trong viện. 

Bình luận sau vụ việc, nhà lãnh đạo đảng Quốc đại Trinamool, ông Dhiresh Chandra Roy nhấn mạnh, “Đây là hành động man rợ và chúng tôi muốn cảnh sát có hình phạt cứng rắn với những người có liên quan tới sự việc dù chuyện này có xảy ra với ai trong đảng của chúng tôi hay không”.

Nhiều trò lừa đảo ‘lấy mạng người’ ngay giữa đại dịch Covid-19 Ấn Độ

Nhiều trò lừa đảo ‘lấy mạng người’ ngay giữa đại dịch Covid-19 Ấn Độ

Không ít kẻ sẵn sàng vì đồng tiền mà có hành vi lừa đảo "lấy mạng người" ngay giữa đại dịch Covid-19 ở Ấn Độ. 

Minh Thu (lược dịch)