Theo South China Morning Post (SCMP), niềm đam mê nhiếp ảnh của Qihang lớn dần thành một dự án tạo ra ảnh “bìa tạp chí thời trang”, tại đây bà của anh cũng đóng vai trò là người mẫu.

Khi Qihang công bố những “tác phẩm phá cách” này lên Internet đã thu hút hơn 200.000 người theo dõi trên mạng xã hội.

Bà ngoại của Qihang đã biến thành “biểu tượng phong cách” trong ống kính máy ảnh của cháu trai. SMCP cho biết, chàng thanh niên 24 tuổi này đã từ bỏ cuộc sống ở thành phố và trở về quê để dành nhiều thời gian hơn cho bà ngoại.

“Hai bà cháu cùng nhau tạo ra những tấm ‘bìa tạp chí thời trang’, bằng cách sử dụng các đồ vật như: mũ rơm, găng tay cao su hay cầm một chiếc phao bơi bơm hơi, người phụ nữ Trung Quốc 68 tuổi đã hóa thân thành người mẫu ảnh trang bìa của tạp chí thời trang thế giới”, SCMP viết.

Li Qihang cho biết: “Điều quan trọng nhất với tôi lúc này là được ở bên gia đình. Tôi không thể chắc chắn điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Nhưng tôi nghĩ rằng đó là một lựa chọn đúng đắn để trở về quê. Chỉ để ở bên họ, vậy thôi. Tôi có thể dành hai hoặc ba năm với bà tôi và tận hưởng cuộc sống”.

Theo SMCP, Qihang bắt đầu chụp ảnh khi còn học đại học. Anh ấy đã chụp lại cuộc sống hàng ngày của gia đình, và vào tháng 1 anh bắt đầu một dự án với những tấm “bìa tạp chí”. Mỗi buổi chụp ảnh mất khoảng một giờ.

 

“Tôi chú ý đến ánh sáng và bóng tối, sau đó kết hợp chúng dựa trên cảm nhận. Tôi và bà ngoại có rất nhiều niềm vui khi cùng nhau chụp hình. Tôi cố gắng làm cho bà cười mọi lúc để không quá gò bó. Tôi cũng tư vấn cho bà những tư thế và biểu cảm khuôn mặt tốt nhất. Đôi khi nó truyền cảm hứng cho tôi đến mức trong quá trình làm việc, tôi với bà thậm chí còn nhảy múa”, Qihang kể lại.

Ngoài những buổi chụp hình chung, Qihang cũng tận hưởng cuộc sống ở quê cùng bà ngoại.

“Nếu suy nghĩ của bạn luôn cởi mở với những điều mới mẻ, thì bạn sống ở đâu không quan trọng. Cuộc sống ở nông thôn đưa tôi đến gần với thiên nhiên hơn. Tôi thích không khí ở đây và nhịp sống yên tĩnh hơn. Ngoài ra, tôi thực sự thích gieo hạt trên đồng ruộng, tôi chưa bao giờ làm điều này trước đây”, Qihang cho biết thêm.

Qihang bắt đầu đăng những bức ảnh theo phong cách tạp chí thời gian lên mạng xã hội. Anh hy vọng rằng, những bức ảnh sẽ truyền cảm hứng cho người khác dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

“Đừng bao giờ do dự hay hối tiếc nếu bạn đã không làm những gì bạn muốn khi còn trẻ. Sau tất cả, chúng ta nên luôn làm những gì chúng ta thích và yêu những người chúng ta thương, phải không? Chúng ta chỉ sống một lần. Tiếp tục vận động và làm bất cứ điều gì bạn muốn làm”, Qihang nhấn mạnh.

Qihang cũng có kế hoạch thực hiện một chuyến du lịch với bà trong tương lai để ghi hình lại chuyến đi.

TT Ukraine muốn cải thiện hiệu quả lệnh ngừng bắn ở Donbass

TT Ukraine muốn cải thiện hiệu quả lệnh ngừng bắn ở Donbass

Hôm 1/4, Tổng thống Vladimir Zelensky cho biết, Ukraine dự định trở lại làm việc hiệu quả hơn của chế độ ngừng bắn ở Donbass, Kiev sẽ tiếp tục đàm phán về việc ngừng bắn trong khu vực này.

Thanh Bình (lược dịch)