Tỷ phú Mỹ Bill Gates được nhìn thấy đi chơi cùng con gái tới khu vực Nobu thuộc quận Manhattan của thành phố New York vào chiều ngày 23/5. Đây là lần xuất hiện công khai đầu tiên ở nơi công cộng của tỷ phú Bill Gates kể từ sau tuyên bố chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm với vợ là bà Melinda Gates.

bill gates,ly hôn,tài sản
Đám đông vệ sĩ hộ tống tỷ phú Bill Gates đi ăn cùng con gái. (Ảnh: Daily Mail)

Theo Daily Mail, ông Gates đã tới nhà hàng nổi tiếng Midtown vào chiều ngày 22/5 cùng với một cô gái trẻ đeo khẩu trang được cho là con gái út Phoebe (18 tuổi) và người bạn trai Chaz Flynn. Đôi trẻ được cho biết bắt đầu có quan hệ tình cảm từ giữa năm 2019 và kể từ đó Phoebe thường xuyên chia sẻ ảnh 2 người chụp chung trên tài khoản cá nhân Instagram.

Nhà sáng lập Tập đoàn Công nghệ Microsoft (65 tuổi) ăn mặc vô cùng giản dị với áo thun polo, quần đen và áo sơ mi. Đi theo ông Gates và con gái còn có đám đông vệ sĩ.

Điều đáng nói, dù đã thông báo ly hôn, nhưng tỷ phú đứng hàng thứ 4 thế giới vẫn đeo chiếc nhẫn cưới trên ngón áp út bên tay trái.

 

Trước đó, vào ngày 21/5, tỷ phú Bill Gates đã tới sân bay Newark ở New Jersey cùng một số người bao gồm con gái Phoebe và bạn trai của cô này. Sau đó, cả nhóm đã lên một chiếc trực thăng được cho là để tới Manhattan, nơi tỷ phú Bill Gates đi ăn trưa cùng con gái vào ngày hôm sau.

Đây là lần đầu tiên tỷ phú Bill Gates xuất hiện công khai sau khi đưa ra thông báo ly hôn với bà Melinda Gates vào ngày 3/5. Cặp đôi có 3 người con là Jennifer (25 tuổi), Rory (21 tuổi) và Phoebe (18 tuổi).

Kể từ sau khi tuyên bố ly hôn, tỷ phú giàu thứ 4 thế giới đã vướng phải một số tin đồn như có mối quan hệ ngoài luồng với một nữ nhân viên ở Tập đoàn Microsoft hay mối quan hệ đáng ngờ với tỷ phú bị kết tội ấu dâm Jeffrey Epstein. Thậm chí, Wall Street Journal từng dẫn các nguồn tin cho hay, bà Melinda đã liên tục gọi cho các chuyên gia tư vấn vào tháng 10/2019 sau khi các báo cáo về các cuộc gặp của ông Bill Gates với ông Epstein xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Đây có thể là nguồn cơn khiến bà Melinda “tức giận” và quyết định ly hôn.

Mới đây, hôm 17/5, tờ New York Post dẫn lời hai chuyên gia hàng đầu về ly hôn cho hay, nhiều dấu hiệu trong đơn ly hôn gửi lên tòa cho thấy bà Melinda có thể sẽ thay đổi khoản tiền thừa kế 10 triệu USD cho mỗi người con như lời tỷ phú Bill Gates từng nói.

Trước đây, Bill Gates từng cho biết khối tài sản khổng lồ trị giá 130 tỉ USD của ông và vợ sẽ không được chia hết cho 3 người con. Cụ thể, vào năm 2017, tỷ phú Bill Gates tuyên bố 3 người con của ông sẽ chỉ nhận được 10 triệu USD mỗi người trong khối tài sản hơn 130 tỉ USD và phần còn lại trị giá hàng tỉ USD được để lại cho hoạt động từ thiện.

Minh Thu (lược dịch)