Vào ngày 4/5, cựu vận động viên Olympic ở Ấn Độ là Sushil Kumar được cho đã đánh đến chết Sagar Rana, nhà cựu vô địch quốc gia 23 tuổi sau trận ẩu đả tại bãi đỗ xe của sân vận động Chhatrasal ở thủ đô New Delhi. Sau sự việc, Kumar đã bỏ trốn cùng các đồng phạm và bị cảnh sát truy nã.

vận động viên,Olympic,án mạng,truy nã
Vận động viên từng 2 lần giành huy chương Olympic Sushil Kumar bị bắt vì liên quan tới án mạng. (Ảnh: PTI)

Trong tuyên bố vào hôm nay (23/5), các quan chức Ấn Độ cho hay đô vật từng 2 lần đoạt huy chương Olympic là Sushil Kumar đã bị bắt ở New Delhi do tình nghi liên quan tới vụ giết hại nhà cựu vô địch đô vật quốc gia trẻ tuổi có tên Sagar Rana tại sân vận động Chhatrasal.

“Chúng tôi đã bắt giữ cả đồng phạm của Sushil là Ajay Kumar do người này đi cùng với Sushil Kumar kể từ sau cái chết của Sagar Rana”, một quan chức cảnh sát cấp cao ở New Delhi chia sẻ với Sputnik.

Trước đó, cảnh sát New Delhi đã thông báo trao thưởng khoảng 1.370 USD cho những ai tiết lộ thông tin để bắt giữ Sushil Kumar. Ngoài ra, cảnh sát cũng trao thưởng 685 USD cho người nào hé lộ thông tin về Ajay Kumar.

 

Liên quan tới vụ án mạng, vào đêm ngày 4/5, Sushil Kumar và Ajay Kumar cùng một vài người khác đã tấn công Sagar Rana cùng 2 người bạn của Rana. Rana sau đó đã qua đời vì bị thương nặng, 2 người bạn của anh này cũng đang trong tình trạng nguy kịch.

“Kể từ sau vụ án mạng, cả Sushil Kumar và Ajay Kumar đã bỏ trốn và di chuyển liên tục tới nhiều thành phố khác để tránh bị bắt giữ. Chúng tôi đã thông báo cho một số nhóm điều tra và tiến hành truy quét các đối tượng ở vài khu vực thuộc bang Haryana và Punjab”, quan chức cảnh sát giấu tên cho biết thêm.

Sushil Kumar và Ajay Kumar bị bắt chỉ sau vài ngày Tòa án Delhi thông báo từ chối cho phép nộp tiền bảo lãnh đối với Sushil Kumar và 6 người liên quan tới vụ án mạng do mức độ nghiêm trọng của vụ án.

Đáng nói, Sushil Kumar là vận động viên người Ấn Độ duy nhất từng 2 lần giành huy chương Olympic. Cụ thể, Sushil Kumar giành huy chương bạc vật tự do tại Olympic London 2012 và huy chương đồng tại Olympic Bắc Kinh vào năm 2008.

Minh Thu (lược dịch)