Theo đó, từ tháng 1 đến tháng 5/2022, những người Nga giàu có đổ xô mua nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ, các giao dịch ở nước này trong thời gian trên chiếm 20% doanh số bán bất động sản nước ngoài.

Trong khi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) là nơi phổ biến thứ 2 với những người mua giàu có, chiếm 18% nhu cầu. Vị trí thứ 3 được chia sẻ bởi Bồ Đào Nha và Síp với 12%. Top 5 cũng bao gồm Hy Lạp (9%) và Malta (6%).

Knight Frank giải thích rằng, Thổ Nhĩ Kỳ trở thành quốc gia dẫn đầu trong bảng xếp hạng vì một số lý do. Người Nga coi điều quan trọng là có thể nhập quốc tịch với khoản đầu tư hơn 400 nghìn USD. Ngoài ra, nhiều người mua giàu có coi bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ là tài sản đang tăng giá trị và có thể cho thuê.

Nga,bất động sản
Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành quốc gia dẫn đầu về nhu cầu nhà ở của những người Nga giàu có. (Ảnh: Unsplash)

Theo các nhà phân tích, những địa điểm phổ biến nhất của người Nga ở quốc gia Á-Âu là Istanbul, Alanya, Antalya, Bodrum và Fethiye. Đồng thời, 80-85% tất cả các yêu cầu phù hợp với ngân sách lên đến 1 triệu USD - số tiền này đủ để có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Các chuyên gia lưu ý rằng, trong số các yêu cầu của người Nga về việc mua nhà ở tại UAE, Dubai chiếm 75% yêu cầu, 20% khác cho Abu Dhabi và 5% cho Ras Al Khaimah. Theo các chuyên gia, phần lớn công dân Nga quan tâm đến UAE sẽ mở công ty ở đó.

Tuy nhiên, động cơ phổ biến nhất để mua tài sản ở nước ngoài theo Knight Frank là xin giấy phép cư trú và quyền công dân với 70% yêu cầu liên quan đến mong muốn có được hộ chiếu thứ 2. 13% những người nộp đơn muốn mua nhà để ở, 10% khác sẵn sàng coi bất động sản như một khoản đầu tư và 7% có hai mục tiêu cùng một lúc - không chỉ đầu tư mà còn là nơi cư trú ngắn hạn.

“Theo dự báo của chúng tôi, trong vòng 2 năm tới Trung Đông sẽ trở thành một trong những địa điểm mua bất động sản phổ biến nhất của những người mua giàu có từ Nga. Nhu cầu gia tăng là do tiềm năng đầu tư và sự quan tâm của chính quyền Trung Đông trong việc thu hút vốn nước ngoài”, bà Marina Shalaeva, Giám đốc khu vực về bất động sản nước ngoài và đầu tư tư nhân của Knight Frank kết luận.

Thanh Bình (lược dịch)

Thành viên của băng đảng đường phố bị kết án gần 1,1 nghìn năm tù

Thành viên của băng đảng đường phố bị kết án gần 1,1 nghìn năm tù

Một tòa án ở El Salvador đã kết án thành viên băng đảng đường phố Mara Salvatrucha (MS-13) gần 1,1 nghìn năm tù vì giết hơn 20 người.

Mỹ: 46 người di cư chết trong xe tải vì nắng nóng, 3 đối tượng bị bắt để điều tra

Mỹ: 46 người di cư chết trong xe tải vì nắng nóng, 3 đối tượng bị bắt để điều tra

Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ 3 đối tượng để điều tra thảm kịch 46 người di cư được phát hiện chết trên một chiếc xe tải.