Mới đây, một đoạn video xuất hiện trên sóng của đài truyền hình trung ương Triều Tiên được hãng tin RIA công bố trên kênh Telegram.

Theo đó, đoạn video quay tại triển lãm “Tự vệ 2021” ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm 11/10, tại đây cũng có sự xuất hiện của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch Kim Jong-un và các quan chức cấp cao, lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên đã thể hiện màn trình diễn để chứng tỏ bản lĩnh của mình. Đặc biệt, các binh sĩ đã cho thấy cách sử dụng kỹ năng của môn taekwondo khi đập vỡ các khối bê tông, cũng như dùng tay và đầu để đập vỡ gạch,…

Ngoài ra, đoạn video còn ghi lại khoảnh khắc một trong những người lính cởi trần nằm trên những chiếc đinh nhọn trong khi người kia đập khối bê tông nằm trên bụng bằng một chiếc búa tạ. Một kỹ thuật tương tự cũng được thực hiện khi một võ sĩ nằm trên mảnh kính vỡ. Đồng thời, các binh sĩ cũng trình diễn màn bẻ cong thanh kim loại và dùng cơ thể để làm đứt sợi dây xích.

Cùng lúc đó, trên khán đài ông Kim Jong-un vỗ tay và mỉm cười tán dương màn trình diễn của lực lượng đặc nhiệm.

 

Phát biểu tại sự kiện, ông Kim Jong-un đã phát đi thông điệp mềm dẻo, nhấn mạnh đất nước của ông luôn tìm kiếm hòa bình nhưng sẽ không vì thế mà từ bỏ quyền tự vệ.

Đặc biệt, ông Kim Jong-un nhấn mạnh, những phát triển đáng kể về vũ khí quân sự là sự nỗ lực không ngừng của Triều Tiên trước tham vọng quân sự ngày càng tăng của Mỹ và Hàn Quốc.

Theo Yonhap, Triều Tiên tổ chức triển lãm phát triển quốc phòng 2021 nhằm đánh dấu 76 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên.

Trong sự kiện này, Chủ tịch Triều Tiên đã thị sát nhiều hệ thống tên lửa được trưng bày, trong đó có tên lửa đạn đạo liên lục địa được cho là có thể vươn tới lãnh thổ Mỹ. Một số tên lửa đã từng được thử nghiệm trong khi số khác chỉ được trưng bày ở các sự kiện quân sự.

Trước đó, hôm 28/9, theo hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), nước này đã thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh. Các thông số cụ thể về tên lửa siêu thanh Hwasong-8 của Triều Tiên vẫn chưa được công bố nhưng về lý thuyết các tên lửa với phương tiện lượn siêu thanh có khả năng bay gấp 20 lần vận tốc âm thanh. Các tên lửa này đồng thời dễ thay đổi quĩ đạo khi bay, khiến chúng gần như không thể bị bắn hạ.

EU sẽ phạt Gazprom do khủng hoảng năng lượng?

EU sẽ phạt Gazprom do khủng hoảng năng lượng?

Chuyên gia Wojciech Jakubik cho biết trong cuộc phỏng vấn với đài Radio Maryja của Ba Lan, Liên minh châu Âu (EU) có thể phạt tập đoàn Gazprom của Nga do khủng hoảng năng lượng.

Thanh Bình (lược dịch)