Một người đàn ông cởi trần và đeo khẩu trang được nhìn thấy đứng trên đỉnh tháp cao hơn 91m ở công viên giải trí Knott’s Berry Farm thuộc bang California của Mỹ vào chiều tối ngày 17/7.

Phát hiện sự việc, lực lượng cảnh sát và nhân viên cứu hộ khẩn cấp đã được điều động tới công viên giải trí ở quận Cam.

Ban đầu, nhân viên công viên giải trí Knott’s Berry Farm phát hiện người đàn ông “tiếp cận khu vực cấm” tại công viên và anh ta bắt đầu trèo lên tháp Supreme Scream vào lúc 19h23 (giờ địa phương), theo bà Diana Bahena, phát ngôn viên tại công viên giải trí Knott’s Berry Farm.

Ban Cảnh sát Công viên Buena cho biết thêm, họ nhận được cuộc gọi xử lý sự việc vào lúc 19h30 và đã cố gắng thuyết phục người đàn ông trèo xuống dưới.

đỉnh tháp,công viên,giải trí
Người đàn ông dùng tay không trèo lên đỉnh tháp cao 91 m ở công viên giải trí tại bang California của Mỹ. (Ảnh: Twitter)
 

Tháp Supreme Scream đi vào hoạt động từ năm 1998 và là nơi người chơi có thể tự do la hét và tận hưởng cảm giác mạnh khi “rơi tự do” từ đường trượt cao hơn 76 m. Toàn bộ chiều cao của khu tháp Supreme Scream là hơn 95m.

Cũng theo bà Bahena, người đàn ông đã tự trèo xuống phía dưới trước lúc 21h và “an toàn ở dưới mặt đất tại đồn cảnh sát”.

Trong quãng thời gian 90 phút căng thẳng cả ở trên và dưới tháp Supreme Scream, lực lượng chức năng đã cho phong tỏa khu vực xung quanh hiện trường, nhưng không cho đóng cửa công viên giải trí. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến người đàn ông quyết định tay không trèo lên đỉnh tháp đầy nguy hiểm.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã cho phong tỏa Đại lộ La Palma, “Xin hãy tránh xa khu vực này trong quá trình đưa một người đàn ông xuống dưới mặt đất”, cảnh sát của Công viên Buena nhấn mạnh.

Hồi đầu tháng Bảy, 2 nam thiếu niên cũng đã bị thương bên ngoài khu công viên giải trí Knott’s Berry Farm. Sự việc xảy ra vào lúc 20h30 ngày 9/7. Một nạn nhân đã được cảnh sát địa phương chuyển tới bệnh viện, trong khi nạn nhân thứ 2 hoặc đã tự về nhà hoặc tự đến bệnh viện trước khi cảnh sát có mặt ở hiện trường.

Minh Thu (lược dịch)