Camera giám sát an ninh đã ghi lại được cảnh chiếc xe buýt màu xanh không may gặp tai nạn. Sau khi lao đổ cả một tấm chắn bảo vệ, lực đâm mạnh khiến tài xế xe buýt bị văng khỏi chỗ ngồi và rơi xuống đường từ lối cửa sổ.

Đáng nói, chiếc xe tiếp tục đổ về phía trước và suýt đè trúng người nạn nhân. May mắn chiếc xe lao thêm một quãng ngắn trước khi bị lật nghiêng về một bên. Vụ tai nạn xảy ra ở cầu chui Bukit Batok tại Singapore vào ngày 11/7.

Lực lượng cứu hộ cho hay, tài xế may mắn chỉ bị thương nhẹ sau cú ngã từ ngoài cửa sổ xe buýt. Trong lúc bị rơi ra khỏi xe, tài xế đã cố gắng ôm đầu và cổ để tránh chấn thương nặng.

tai nạn,tài xế,xe buýt
Tài xế bị bắn ra ngoài từ lối cửa sổ sau khi chiếc xe buýt chở 20 người gặp tai nạn. (Ảnh: Newsflare)
 

Sau sự việc, phát ngôn viên Lực lượng Phòng vệ Dân sự Singapore (SCDF) cho hay có 17 người bao gồm cả tài xế được đưa tới bệnh viện điều trị, trong khi 3 người khác chỉ bị xây xát và từ chối vào viện.

“Vào lúc 17h05, SCDF nhận được cuộc gọi cầu cứu. Khi nhân viên cứu hộ của SCDF đến nơi, chiếc xe buýt đang nằm lật nghiêng sang một bên”, phát ngôn viên SCDF cho hay.

“8 người nằm trong xe buýt, còn 9 người khác đã ra được bên ngoài. Kính chắn phía sau xe đã bị vỡ và trở thành lối vào cho nhân viên cứu hộ của SCDF. Các nhân viên cứu hộ còn dùng cưa máy để cắt phần kính phía đầu xe để tạo thêm lối thoát cho những nạn nhân mắc kẹt bên trong”, người phát ngôn nói thêm.

Trong số 8 nạn nhân bị mắc kẹt trong xe có 2 người phải nằm cáng và được nhân viên SCDF đưa ra ngoài, còn 6 người tự đi bộ ra khỏi xe.

Qua đánh giá tại hiện trường, 17 người cần phải nhập viện điều trị, còn 3 người chỉ bị thương nhẹ nên đã từ chối vào viện để trở về nhà.

Minh Thu (lược dịch)