Cậu học sinh Nonmanut Lakchan (16 tuổi) đang đi bộ về nhà thì suýt bị ô tô tông trúng tại một ngã tư ở tỉnh Khon Kaen của Thái Lan vào ngày 10/4.

Vừa đi hết vạch kẻ dành cho người đi bộ sang đường, cậu học trò bất chợt nhìn thấy một chiếc ô tô đang lao về phìa mình, dù cậu vẫn đang đứng trên dải phân cách. Nhận thấy nguy hiểm sắp tới, cậu học sinh đứng nhìn và bước lùi lại nhờ đó thoát bị ô tô đâm trong nháy mắt. Sau đó, chiếc ô tô vẫn lao nhanh về phía cột điện và tông mạnh rồi mới dừng lại.

Chứng kiến tình huống bất ngờ, một tài xế đi xe máy đã với sang hỏi han kiểm tra tình hình cậu học sinh. Rất may em không bị thương.

Chia sẻ sau vụ việc, Nonmanut cho hay bản thân đã rất sốc khi nhìn thấy chiếc ô tô lao nhanh về phía mình và thậm chí nỗi sợ khiến em “chết đứng” khi nghĩ về tai nạn sắp xảy ra.

“Em không bị thương, nhưng thực sự bị sốc. Em đã rất sợ và thậm chí không thể di chuyển cái chân khi nhìn thấy chiếc xe lao về phía cột điện. Một số mảnh vỡ từ chiếc ô tô còn bay trúng áo em”, Nonmanut nói.

 

“Khi nhìn thấy chiếc ô sắp đâm vào mình, em không nghĩ được gì nhưng bản năng nhắc nhở phải lùi lại phía sau. Thật may bước lùi chân đã cứu mạng em”, Nonmanut nói thêm. 

Sau cú đâm, tài xế lái ô tô chỉ bị vài vết thương nhẹ trên cánh tay và được nhân viên y tế trên xe cứu thương huy động tới hiện trường sơ cứu.

Cảnh sát cho biết qua điều tra, tài xế lái ô tô bị phát hiện vừa lái xe vừa chơi điện tử trên điện thoại dẫn tới mất tập trung và thiếu quan sát. Thay vì đạp chân phanh, anh này lại đập nhầm chân ga và chiếc xe lao nhanh về phía trước.

“Tài xế không bị thương nặng. Chúng tôi sẽ thu thập thêm chứng cứ, nhưng rõ ràng anh này vừa lái xe vừa chơi điện tử nên mới gây ra vụ tông xe vào cột điện”, Đại tá công an Preecha Kengsarikit cho biết.

Thót tim cảnh cô bé bị kéo lê trên đường vì chân kẹt vào cửa xe buýt

Thót tim cảnh cô bé bị kéo lê trên đường vì chân kẹt vào cửa xe buýt

Một bé gái bị kéo lê trên đường mất 24 giây sau khi chân của em bị kẹt vào cửa xuống xe buýt ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.  

Minh Thu (lược dịch)