Người đứng đầu Sở Cảnh sát Boulder là bà Maris Herold đã thông báo về số người chết sau vụ xả súng trong cuộc họp báo cùng ngày. Ngoài ra, nghi phạm cũng đã bị cảnh sát bắt giữ.

Theo giới chức Colorado, nghi phạm đã được điều trị y tế và hiện không còn là mối đe dọa đối với an ninh công cộng. Trước đó, các sĩ quan cảnh sát đã áp tải một người đàn ông cởi trần với vết thương còn đang chảy máu ở chân và tay bị còng ra khỏi siêu thị. Tuy nhiên, giới chức Colorado không nói liệu người này có phải là nghi phạm thực hiện vụ xả súng kinh hoàng hay không.

xả súng,cảnh sát,joe biden
Người đàn ông cởi trần được cho là nghi phạm thực hiện vụ xả súng khiến 10 người thiệt mạng ở Mỹ. (Ảnh: Twitter)

Sĩ quan cảnh sát thiệt mang khi đang làm nhiệm vụ được xác định là Eric Talley (51 tuổi). Theo bà Herold, ông Talley đã công tác tại Sở Cảnh sát Boulder từ năm 2010.

Trong khi đó, gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng vẫn đang được xác định, nên chưa thể công bố tên tuổi, theo Công tố viên quận Boulder là ông Michael Dougherty.

“Đây thực sự là một thảm kịch và ác mộng đối với quận Boulder. Chúng tôi đang phối hợp hành động cùng với sự hỗ trợ của các cơ quan địa phương, cơ quan liên bang và chính phủ”, AP dẫn lời ông Dougherty.

Cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra và chưa thể công bố động cơ gây án của nghi phạm xả súng vào siêu thị King Soopers ở quận Boulder, khu vực nằm cách thành phố Denver khoảng 40 km về phía tây bắc và là nơi tọa lạc của Đại học Colorado.

 

Nhiều phương tiện của cơ quan hành pháp bang Colorado đã có mặt tại hiện trường vụ xả súng cùng lực lượng đặc nhiệm SWAT. Ngoài ra, 3 chiếc trực thăng được điều động hoạt động phía trên hiện trường. Theo hình ảnh video, một số cửa kính phía trước cửa hàng siêu thị đã bị vỡ.

Thị trưởng bang Colorado là ông Jared Polis chia sẻ trên Twitter, “trái tim tôi tan nát khi chứng kiến sự kiện không có lời nào tả được ở khu dân cư Boulder”.

Trước đó, cảnh sát cũng đã yêu cầu người dân ở yên trong nhà sau khi có báo cáo về “một đối tượng nguy hiểm mang theo vũ khí” xuất hiện cách siêu thị 5 km. Nhưng sau đó tại cuộc họp báo, cảnh sát xác nhận người này không liên quan tới vụ xả súng kinh hoàng khiến 10 người thiệt mạng.

FBI cũng đang được huy động để tham gia điều tra vụ xả súng theo yêu cầu của cảnh sát bang Colorado.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki cho hay, Tổng thống Joe Biden đã được nghe báo cáo về vụ xả súng.

Hai vụ tai nạn cách nhau 1 tháng khiến 4 người trong nhà thiệt mạng

Hai vụ tai nạn cách nhau 1 tháng khiến 4 người trong nhà thiệt mạng

Bốn thành viên trong một gia đình thiệt mạng sau 2 vụ tai nạn giao thông cách nhau gần 1 tháng ở Đài Loan. 

Minh Thu (lược dịch)