Một chiếc ô tô bán tải do di chuyển trên đường mưa trơn trượt đã bị mất lái và lao vào cả nhà dân ven đường ở Thái Lan. Thậm chí, chiếc xe còn suýt đâm phải một người đàn ông đang đứng ở hiên nhà. Rất may người đàn ông đã kịp thời phát hiện và bỏ chạy nên mới thoát nạn.

Vụ tai nạn xảy ra trên một con đường ở tỉnh Chumphon của Thái Lan vào ngày 9/6. Chiếc xe bán tải đang trên đường chở sầu riêng tới một cửa hàng thì bất ngờ bị mất lái trong lúc di chuyển trên con đường đầy nước mưa sau cơn bão.

Chiếc xe được nhìn thấy bị trượt một đoạn dài trên con đường bê tông. Phần đuôi xe còn va phải một cọc bê tông bên đường, đầu xe tiếp tục lao vào một chiếc ô tô khác đang đỗ. Tuy nhiên, chiếc xe vẫn không dừng lại mà tiếp tục lao nhanh về phía một ngôi nhà bên đường và làm đổ cả phần mái che hiên nhà. Một người đàn ông cởi trần đã may mắn thoát nạn nhờ nhanh chân chạy nên không bị ô tô đâm.

Người đàn ông có tên Mana Sitthisak (66 tuổi) chia sẻ, “Tôi đang đứng lau xe ô tô ở trước cửa nhà. Tôi bất ngờ nghe thấy tiếng động mạnh và nhìn thấy chiếc ô tô lao nhanh về phía mình”.

 

Sau vụ tai nạn, ông Sitthisak cùng 6 người ngồi trong xe bán tải đều bị thương. Tuy nhiên, ông Sitthisak không yêu cầu tài xế gây tai nạn phải bồi thường.

Thái Lan và một số quốc gia Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia và Philippines đang trải qua mùa mưa bão hàng năm và kéo dài tới tháng 10.

Những cơn mưa lớn kèm theo sấm sét và ngập lụt gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động đi lại của các phương tiên giao thông đường bộ và cũng là nguyên nhân dẫn tới nhiều vụ tai nạn. 

Gần 100 người thương vong sau khi 2 đoàn tàu tông trực diện

Gần 100 người thương vong sau khi 2 đoàn tàu tông trực diện

Vụ tai nạn xảy ra khi 2 đoàn tàu hỏa ở Pakistan tông nhau trực diện, khiến hơn 100 hành khách thương vong. 

Minh Thu (lược dịch)