Theo thông tin từ cảnh sát Ấn Độ, vụ tai nạn xảy ra ở thị trấn Kosamba, khi những người lao động nghèo không có nơi trú ngụ và ngủ ngay trên vỉa hè.

“Một chiếc xe tải đã va chạm với chiếc máy kéo chở mía. Cú tông mạnh khiến chiếc xe tải mất lái và lao lên vỉa hè, đúng chỗ những người lao động đang ngủ”, cảnh sát bang Gujarat thông báo.

xe tải,tai nạn,lao động nghèo,vỉa hè
Hiện trường vụ tai nạn xe tải cán chết 15 người lao động ngủ trên vỉa hè ở Ấn Độ. (Ảnh: Twitter)

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn có 18 người lao động đang ngủ trên vỉa hè. Trong đó, 12 người được xác nhận chết ngay tại hiện trường và 3 người khác được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

 

“Toàn bộ những lao động này đến từ bang Rajasthan. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện điều trị, nhưng do vết thương quá nặng, họ cũng đã qua đời”, một sĩ quan cảnh sát bang Gujarat chia sẻ với Sputnik.

Sau vụ tai nạn thương tâm, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân. Nhà lãnh đạo Ấn Độ thông báo gia đình mỗi nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn sẽ nhận được khoản hỗ trợ 200.000 rupee (2.733 USD). Còn những gia đình có người thân bị thương sẽ nhận được 50.000 rupee (638 USD).

Bang Gujarat chính là quê nhà của Thủ tướng Modi.

Bố mẹ bé gái 20 tháng tuổi Ấn Độ hiến tạng con để cứu 5 người

Bố mẹ bé gái 20 tháng tuổi Ấn Độ hiến tạng con để cứu 5 người

Bé gái 20 tháng tuổi ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ qua đời sau khi bị thương, nhưng nhờ hiến tạng, cô bé đã cứu được 5 người khác.  

Minh Thu (lược dịch)