Cậu bé 4 tuổi tên Lucas trở thành hiện tượng mạng xã hội ở Trung Quốc, sau khi bố mẹ bé cho đăng tải đoạn video về hoạt động thường ngày của con gắn liền với bộ đồ trông giống như một phi hành gia.

Gia đình bé Lucas cho hay, họ không nghĩ sau khi đoạn video được đăng tải, con trai họ nhanh chóng trở nên nổi tiếng với hơn 350.000 người theo dõi trên nền tảng Douyin.

Bé Lucas được dân mạng đặt biệt danh là “phi hành gia". Trong bộ đồ được bơm phồng hơi màu trắng, Lucas vẫn thoải mái tung tăng chạy nhảy trên đường phố như những đứa trẻ bình thường khác.

Bố mẹ cậu bé cho hay, do lo ngại về đại dịch Covid-19, họ đã trang bị cho con trai bộ đồ đặc biệt này mỗi khi phải ra ngoài và tiếp xúc với nhiều người. Hàng ngày, bé vẫn có thể tự đi bộ tới tiệm tạm hóa gần nhà để mua đồ, tự đi thang máy và thậm chí chơi đuổi bắt với bố trong khi mặc bộ đồ “phi hành gia”.

 

“Vào thời điểm này, dịch bệnh diễn biến khá nguy hiểm. Bộ đồ phi hành gia là khá to với cơ thể con, nhưng trong những ngày này, thời tiết cũng khá mát mẻ hơn. Do đó, tôi chỉ mặc bộ đồ phi hành gia mỗi khi con muốn ra ngoài chạy nhảy”, bố của bé Lucas chia sẻ.

“Trên mạng, nhiều người cho rằng bộ đồ của Lucas khá ngột ngạt. Nhưng thực tế lại không phải vậy. Bên trong bộ đồ có một chiếc máy nhỏ được dùng để lưu thông không khí”, bố của Lucas nói thêm.

Cậu bé bất ngờ nổi tiếng sau khi đoạn video về bộ đồ phi hành gia giữa đời thực xuất hiện trên mạng. Gia đình Lucas cũng vô cùng ngạc nhiên về chuyện này.

“Chúng tôi không có bất cứ ý định gì trước khi đăng video của con trai. Nhưng đoạn video nhanh chóng đứng hàng hot trên Douyin với số người theo dõi là khoảng 350.000 – 360.000 người”, bố của Lucas tâm sự.

Vì sao Trung Quốc cấm tổ chức đám cưới và đám ma ở nông thôn?

Vì sao Trung Quốc cấm tổ chức đám cưới và đám ma ở nông thôn?

Chính quyền nhiều địa phương của Trung Quốc đang cấm người dân tổ chức đám ma và đám cưới để ngăn chặn nguy cơ làm bùng phát dịch Covid-19 ở vùng nông thôn.  

Minh Thu (lược dịch)