Một lính cứu hỏa ngủ gật khi đang đứng dựa vào một cái cây sau khi cùng đồng đội tham gia nhiệm vụ dập tắt đám cháy rừng suốt 3 ngày tại miền nam Trung Quốc.

Đoạn video được quay vào ngày 23/4 tại huyện Mianning thuộc tỉnh Tứ Xuyên. Nguồn tin địa phương cho biết, vụ cháy rừng được dập tắt sau 6 ngày và may mắn không có thương vong về người. Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra.  

Hình ảnh video cho thấy, một nhân viên cứu hỏa dường như kiệt sức sau thời gian dài làm nhiệm vụ đã đứng dựa vào thân cây và ngủ ngon lành do đã cùng đồng độ làm công tác dập lửa cháy rừng trong suốt 3 ngày đêm.

Chàng lính cứu hỏa trẻ tuổi được nhìn thấy ngủ gật trong giờ cùng đồng đội nghỉ ngơi trong rừng. Dù xung quanh vô cùng ồn ào, nhưng sự mệt mỏi khiến chàng trai trẻ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. 

 

“Cậu tỉnh hẳn chưa? Thật là mệt mỏi quá nhỉ”, một nhân viên cứu hỏa nói trong đoạn video.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, đội cứu hỏa đã phải đi bộ băng rừng và đứng ăn trong lúc vẫn đang di chuyển. Nhờ sự nỗ lực của cả đội, đám cháy rừng đã được dập tắt sau 6 ngày.

Sự tận tâm của nhóm cứu hộ đã nhận được nhiều lời khen ngợi.

“Xin hãy tăng phúc lợi và tăng lương cho các nhân viên cứu hỏa, bởi công việc của họ vô cùng vất vả”, “Trái tim tôi tan chảy khi nhìn thấy hình ảnh cậu ấy. Người lính cứu hỏa thật mạnh mẽ”, là 2 bình luận của cộng đồng mạng Trung Quốc.  

Lính cứu hỏa đầu còn dầu gội vẫn lao ra khỏi phòng tắm để đi chữa cháy

Lính cứu hỏa đầu còn dầu gội vẫn lao ra khỏi phòng tắm để đi chữa cháy

Hình ảnh lao ra khỏi phòng tắm khi trên đầu vẫn còn dầu gội để lên đường đi chữa cháy của anh lính cứu hỏa khiến nhiều người xúc động. 

Minh Thu (lược dịch)