U22 Việt Nam đã có khởi đầu vô cùng thuận lợi với chiến thắng hoành tráng 6-0 trước U22 Brunei ở trận đầu tiên của bảng B SEA Games 2019. Bốn cầu thủ ghi bàn cho đội quân của HLV Park Hang-seo là Đức Chinh (hat-trick), Việt Hưng, Thành Chung và Trọng Hùng.

Chứng kiến sức mạnh hủy diệt của U22 Việt Nam, tờ Khaosod đã có bài viết với tựa đề “Hàng công Việt Nam phô diễn sức tấn công tàn bạo trước Brunei ở trận đầu tiên bảng B SEA Games”.

Báo Thái choáng vì sức tấn công của U22 Việt Nam...

Tờ Khaosod bình luận: “U22 Việt Nam đã khởi đầu SEA Games 30 ở bảng đấu có sự hiện diện của Thái Lan với 1 chiến thắng hủy diệt, quan trọng và dễ dàng trước U22 Brunei.

Ra sân với đội hình không phải mạnh nhất nhưng U22 Việt Nam đã chiếm thế thượng phong, dễ dàng ghi 2 bàn trong hiệp 1 ở các phút thứ 10 và 23 nhờ công của Đức Chinh.

Tiếp tục áp đảo toàn diện và tạo ra hàng loạt cơ hội ăn bàn ở hiệp 2, U22 Việt Nam có thêm 4 bàn thắng nữa nhờ cú đúp của Đức Chinh (tương tự Siam Sport và Fox Sports châu Á, tờ Khaosod tính bàn thắng thứ 5 của U22 Việt Nam cho Đức Chính chứ không phải Thành Chung), Việt Hưng và Trọng Hùng. U22 Việt Nam đã có khởi đầu ấn tượng với trận đại thắng 6-0 trước U22 Brunei”.

 

Tương tự Khaosod, 2 tờ báo Thái Lan khác là Siam Sports và Goal phiên bản tiếng Thái cũng có bài viết khen ngợi sức mạnh tấn công của U22 Việt Nam.

Goal phiên bản tiếng Thái bình luận: “Khởi đầu hoàn hảo, U22 Việt Nam nghiền nát U22 Brunei” trong khi đó Siam Sport viết: “Đức Chinh lập poker, U22 Việt Nam không vấp phải kháng cự nào từ U22 Brunei”.

Với trận đại thắng U22 Brunei, U22 Việt Nam tạm thời leo lên đứng đầu bảng B. Đội quân của HLV Park Hang-seo đá trận thứ 2 ở bảng đấu này vào ngày 28/11 gặp U22 Lào.

Theo Dân Việt