Trên trang Siam Sports, tiền đạo Chanathip Songkrasin phát biểu: "Tôi nghĩ cầu thủ Việt Nam có thu nhập không cao bằng chúng ta. Điều này khiến họ quyết tâm hơn, kỷ luật hơn và có tinh thần chiến đấu. Tôi nghĩ là chúng ta cần thể hiện sự khao khát lớn hơn".

Chân sút Nguyễn Tiến Linh của U23 Việt Nam lập tức phản bác nhận định trên của Chanathip. Theo tiền đạo đang khoác áo Bình Dương, cầu thủ Việt Nam chiến đấu vì màu cờ sắc áo Tổ quốc, chứ không quan tâm đến vấn đề nào khác.

Tiến Linh tỏa sáng ở cả ĐTQG và U22 Việt Nam.

"Tôi nghĩ điều đó không hợp lý. Bởi tôi cũng như các cầu thủ Việt Nam luôn chiến đầu vì màu cờ sắc áo. Với mỗi cầu thủ Việt Nam, điều đầu tiên khi bước ra sân là thể hiện quyết tâm và không cần để ý những vấn đề khác", Tiến Linh khẳng định.

Cũng theo cầu thủ sinh năm 1997, U23 Việt Nam đang chuẩn bị tốt cho vòng chung kết U23 châu Á diễn ra sau đây một tuần. Ở giải đấu tổ chức tại Thái Lan, U23 Việt Nam nằm cùng bảng U23 Jordan, U23 UAE và U23 Triều Tiên. Mục tiêu ban đầu HLV Park Hang Seo đặt ra là vượt qua vòng bảng.

 

"Toàn đội đang có sự chuẩn bị tốt, mọi thứ đi đúng hướng. Cả đội đã sẵn sàng để có những trận đấu tốt ở giải đấu sắp tới. Với bản thân tôi, tôi cũng như những đồng đội đá cùng vị trí sẽ có những sự cạnh tranh công bằng để tìm suất đá chính, đóng góp cho đội tuyển U23 Việt Nam", Tiến Linh cho biết.

Chiều nay 16h30, U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan. Ngày 3/1, toàn đội có trận giao hữu với U23 Bahrain.

Theo VTC