Công Phượng đã có mặt tại Việt Nam từ sáng ngày 1/1, tuy nhiên sau khi về nước anh đã có thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình của mình trước khi bay vào TP.HCM ra mắt CLB mới.

Và chiều qua (6/1), tiền đạo gốc Nghệ An đã chính thức ra mắt CLB TP. Hồ Chí Minh tại trụ sở của đội bóng này.

Công Phượng chụp ảnh với chủ tịch CLBTP. Hồ Chí Minh - ông Nguyễn Hữu Thắng.

Trong buổi ra mắt CLB TP. Hồ Chí Minh, Công Phượng cho biết anh sẽ nỗ lực và cố gắng đóng góp cho thành công chung của đội bóng.

“Tôi luôn phải nỗ lực trên sân, đó là điều bắt buộc mình phải làm. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến cổ động viên và hy vọng cổ động viên sẽ luôn theo dõi, sát cánh cùng câu lạc bộ, cổ vũ cho câu lạc bộ nhiều hơn” Công Phượng chia sẻ.

“Tôi đã quen với môi trường ở Việt Nam rồi. Tôi hy vọng sẽ thể hiện hết khả năng của mình và đóng góp một phần nhỏ của mình cho đội bóng. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để giúp cho câu lạc bộ đạt mục tiêu chung”. Công Phượng cho biết thêm.

Tại CLB TP. Hồ Chí Minh, Công Phượng sẽ khoác áo số 21, đây là số áo khi anh được lần đầu tiên gọi lên ĐTQG Việt Nam. Anh sẽ được thi đấu bên cạnh những đồng đội cũ tại HAGL là Lê Văn Sơn, Lê Đức Lương.

 

Trở về thi đấu tại V-League 2020 có thể coi là cơ hội để Công Phượng tìm lại chính mình, sau khi đánh mất phong đô, cũng như khả năng săn bàn của mình tại Sint Truident.

Sau 6 tháng chuyển tới Bỉ thi đấu, Công Phượng chỉ được ra sân vỏn vẹn 20 phút trong trận thua trước Club Brugge. Sau đó là quãng thời gian dài tiền đạo của Việt Nam không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của CLB nước Bỉ.

Ở mùa giải 2020, TP. Hồ Chí Minh sẽ thi đấu ở 4 giải đấu khác nhau gồm V.League, Cúp Quốc gia, AFC Cup và ACC (Giải vô địch các CLB Đông Nam Á). Chính vì vậy sẽ có rất nhiều cơ hội để cho Công Phượng ra sân thi đấu và tìm lại cảm giác bóng cũng như bản năng sát thủ của mình.

Nếu tiền đạo xứ Nghệ tìm lại được phong độ thì đây sẽ là một tin rất tốt cho ĐT Việt Nam trong giai đoạn quan trọng sắp tới tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Anh Hùng