Sáng nay (13/11), tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra buổi họp báo trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT UAE trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Bert van Marwijk của ĐT UAE đánh giá rất cao HVL Park Hang Seo cũng như ĐT Việt Nam. Tuy nhiên ông cũng cho biết, đội bóng của mình cũng đã sẵn sàng cho trận đấu có tính chất quyết định này.

“Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ và từ rất lâu cho trận đấu với ĐT Việt Nam. Tôi biết mọi thứ về HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên, tôi không có thời gian nghiên cứu về trận đấu giữa Việt Nam và UAE năm 2007.

ĐT UAE tôn trọng tất cả các đối thủ cùng bảng. Theo ý kiến cá nhân, tôi đánh giá Việt Nam là đối thủ mạnh nhất tại bảng G. Nhưng chúng tôi đặt quyết tâm cao nhất ở trận đấu vào ngày mai”.

HLV Bert van Marwijk của UAE tự tin trước trận gặp Việt Nam.

Trước câu hỏi của phóng viên, tại sao ông chọn Thái Lan là nơi tập luyện trước trận gặp Việt Nam, vị chiến lược gia này cho biết: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt trên đất Thái Lan. Việc chọn Thái Lan bởi vì Thái Lan rất gần Việt Nam, có điều kiện thời tiết và múi giờ tương đồng với Việt Nam”.

 

Được biết, ở trận đấu ngày mai, ĐT UAE không có sự phục vụ của tiền đạo chủ lực Ali Mabkhout vì án treo giò, nhưng HLV Bert van Marwijk không lo lắng mà vẫn rất tự tin.

Tiết lộ thêm về phong cách chơi ở trận đấu ngày mai với ĐT Việt Nam, HLV Bert van Marwijk cho hay: “Để nói về lối chơi của ĐT UAE, nghe có vẻ dễ nhưng thực ra không đơn giản cho lắm. Đội ngũ của chúng tôi đã có phân tích lối chơi đa dạng của ĐT Việt Nam. Chúng tôi sẽ chơi với đặc trưng riêng của mình và cố gắng làm được những điều tốt nhất.

Chúng tôi đã tốn nhiều thời gian nghiên cứu mọi khía cạnh về ĐT Việt Nam, trong đó có cả HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên, đó là vấn đề liên quan đến chuyên môn nên tôi không thể tiết lộ được”.

Hậu vệ của UAE quyết tâm cùng các đồng đội có trận đấu tốt trước Việt Nam.

Trong khi đó, hậu vệ Yousif Jaber chia sẻ: "Bản thân tôi và đồng đội đã chuẩn bị, nghiên cứu và sẵn sàng để chiến đấu hết mình cho trận đấu ngày mai".

"Tôi thấy việc độ ẩm cao như thế này cũng khá giống với ở UAE. Trời hôm nay còn có mưa nữa nên tôi nghĩ nó cũng không ảnh hưởng nhiều đến chúng tôi", Yousif Jaber nói.

Anh Hùng