Ở loạt trận thứ 2 bảng D vòng chung kết U23 châu Á 2020 tối ngày 13/1, U23 Việt Nam đã trải qua 90 phút đầy khó khăn trước U23 Jordan và chỉ có được kết quả hòa 0-0.

Trong cuộc trả lời báo chí sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết: “Trước khi trận đấu diễn ra, UAE đã thắng Triều Tiên nên chúng ta buộc phải thắng ở trận đấu này. Các cầu thủ căng thẳng và gặp nhiều khó khăn, chung cuộc chúng tôi chỉ giành được 1 điểm nhưng tôi vẫn cảm ơn các học trò đã thi đấu hết mình.

Ngày hôm nay đội tuyển U23 Việt Nam đã phải chịu nhiều tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có cho riêng mình những cơ hội.

U23 UAE và U23 Jordan đang nắm lợi thế theo thể thức thi đấu của AFC. AFC đặt ra luật lệ là tính đối đầu giữa các đội trước và chúng ta phải theo luật đó. Tuy nhiên, U23 Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức và giành được kết quả tốt nhất có thể”.

HLV Park Hang Seo nói gì sau trận hòa với U23?

Trả lời câu hỏi về việc, vì sao cuối hiệp 2, U23 Việt Nam mới chơi tốt hơn? HLV Park cho biết: "Đội Việt Nam có một số cầu thủ không có kinh nghiệm quốc tế, vì vậy, tôi phải chuẩn bị tâm lý cho họ, xây dựng sự tự tin cho các cầu thủ. Và phải chờ khoảng 60 phút, khi đối thủ mệt thì khi đó các cầu thủ mới phát huy được những gì mà tôi yêu cầu và hướng dẫn".

 

Trả lời câu hỏi về việc U23 Việt Nam chơi với hệ thống nào (sơ đồ chiến thuật gì) ở trận này? Ông Park cho biết: “Trong đội hình U23 Việt Nam có một số cầu thủ vẫn còn ít kinh nghiệm, sang hiệp hai, một số cầu thủ đã bị xuống sức và không thể thi đấu với khả năng tốt nhất.

Từ khoảng phút 60 trở đi, khi đối thủ mệt thấm mệt, chúng tôi mới bắt đầu tấn công mạnh mẽ hơn. Hồ Tấn Tài đã được sử dụng để gia tăng khả năng tấn công bên hành lang cánh. Ngoài ra, sơ đồ chiến thuật cũng có sự thay đổi khi U23 Việt Nam chuyển sang 3-5-2”.

Nói về mục tiêu ở trận cuối, HLV người Hàn Quốc cho biết: “Ở trận đấu cuối cùng, U23 Việt Nam cần một chiến thắng trước U23 Triều Tiên và chờ đợi kết quả từ trận U23 UAE vs U23 Jordan. Tôi và các học trò sẽ nỗ lực hết sức có thể".

Ở lượt đấu cuối cùng, U23 Việt Nam sẽ chạm trán đội bóng đã bị loại U23 Triều Tiên. Trong khi đó. U23 Jordan sẽ gặp U23 UAE ở cuộc đấu cùng giờ lúc 20h15' ngày 16/1.

Anh Hùng