Trong trận giao hữu kín với Becamex Bình Dương, Trọng Hùng đã được HLV Park Hang Seo bố trí chơi bên hành lang cánh phải, trong vai trò một cầu thủ chạy cánh. Đây thực sự là điều khá bất ngờ bởi kể từ khi được gọi lên U23 Việt Nam, cầu thủ này chủ yếu được xếp đá như một tiền đạo.

Việc phải lùi sâu phía dưới để phòng ngự lẫn tham gia mặt trận tấn công có phần khiến cho Trọng Hùng bỡ ngỡ. Theo như Thành Chung chia sẻ: “Nhìn chung Trọng Hùng khá bỡ ngỡ với thử nghiệm của thầy Park, nhưng cậu ấy sẽ chơi tốt trong thời gian tới”.

Trung vệ của Hà Nội cũng cho biết, chiến thuật của U23 Việt Nam không có nhiều sự khác biệt so với SEA Games 30, giải đấu mà anh và các đồng đội đã giành tấm HCV. “Theo cá nhân tôi, U23 Việt Nam không có nhiều sự thay đổi trong lối chơi. Sự đặc biệt, nếu có, đó là việc rất nhiều cầu thủ mới nên phải có thời gian thích nghi để hướng tới VCK U23 châu Á 2020.

 

Từng cá nhân được lựa chọn sang Thái Lan phải cố gắng hết sức để hoàn thành giáo án được đặt ra. Chúng tôi tin, sẽ hoàn thành tốt ý đồ chiến thuật của HLV Park Hang Seo”, Thành Chung cho biết.

Theo BONGDAPLUS