Tối ngày 19/11 trận “siêu kinh điển” Đông Nam Á giữa Việt Nam và Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 đã diễn ra với kết quả hòa không bàn thắng.

Sẽ không có gì để nói về ban huấn luyện 2 đội trong trận đấu này, tuy nhiên, ngay sau khi kết thúc trận đấu, HLV thủ môn của đội tuyển Thái Lan Sasa Todic đang hứng chịu rất nhiều chỉ trích vì hành vi bị cho là khiếm nhã đối với HLV Park Hang Seo.

Hành động được cho là miệt thị chiều cao của HLV Park Hang Seo.

Cụ thể, ở cuối hiệp thi đấu thứ 2, ông Sasa Todic có hành động được cho là đo chiều cao của mình và HLV Park Hang Seo, điều này khiến ông Park và cổ động viên Việt Nam cũng như Hàn Quốc rất... khó chịu.

HLV Park Hang Seo rất bức xúcvới trợ lý Thái Lan.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết: "Trong quá trình chỉ đạo, tôi thấy anh ta thỉnh thoảng cười mỉa tôi. Nếu anh ta thích chiến đấu, tôi sẵn sàng".

Mới đây, trang Goal tiếng Thái Lan, trợ lý Sasa Todic lên tiếng giải thích: “Những điều báo chí đăng tải đều sai sự thật, tôi không hề có ý phân biệt chủng tộc hay chê chiều cao của ông Park Hang Seo. Không chỉ có một mình tôi phản ứng mà có sự tham gia của các trợ lý khác, trên video sẽ rõ chứ bức ảnh chưa phản ánh hết. Báo chí liên tục đưa thông tin rằng tôi miệt thị chiều cao của ông Park Hang Seo. Điều đó hoàn toàn sai sự thật, họ chỉ cố tình tạo scandal mà thôi.

 

Lúc đó tay tôi đưa lên cao và hạ xuống để ám chỉ Việt Nam đang ở ngôi đầu bảng nhưng sẽ sớm tụt xuống dưới. Ý của tôi là Thái Lan sẽ vượt qua Việt Nam và leo lên vị trí dẫn đầu. Tôi chỉ đang so sánh vị trí của Việt Nam chứ không hề công kích cá nhân nào cả”.

Sau khi lên tiếng giải thích, ông Sasa Todic cũng muốn gửi lời xin lỗi đến những người hâm mộ Việt Nam và những người đã hiểu nhầm câu chuyện: “"Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới những ai đã hiểu lầm tôi. Các bình luận từ cổ động viên Việt Nam công kích tôi vì nhận thông tin sai từ truyền thông, chỉ xem ảnh mà không hiểu rõ sự thật. Bây giờ các bạn đã biết rồi, xin hãy chấp nhận lời xin lỗi của tôi.

Luôn có những xung đột và căng thẳng giữa hai đội tuyển và việc nói không đúng sự thật khiến tất cả mọi người tức giận là không cần thiết. Trong sự nghiệp của mình tôi đã tham dự hơn 400 trận đấu, chưa bao giờ xung đột với ai khi còn là cầu thủ cũng như HLV. Tôi luôn cư xử tốt với đồng nghiệp và cầu thủ, kể cả đối thủ.

Một lần nữa xin lỗi vì những rắc rối mà truyền thông gây ra. Tôi xin gửi lời tới người dân và cổ động viên Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đội tuyển Việt Nam và các cầu thủ Việt Nam".

Trước đó, LĐBĐ Việt Nam đã gửi văn bản kiến nghị lên AFC, yêu cầu xem xét hành vi của các thành viên ban huấn luyện Thái Lan trong trận đấu với Việt Nam tối 19/11 trên sân Mỹ Đình (Hà Nội).

Anh Hùng