Ngay sau khi sang Hàn Quốc, thầy trò HLV Park Hang Seo nhanh chóng bước vào tập luyện, để giúp các cầu thủ vừa thi đấu tại SEA Games 30 nhanh chóng bắt nhịp trở lại và giúp nhóm các cầu thủ mới được triệu tập bổ sung sớm hòa mình với lối chơi của toàn đội.

Chiều ngày 15/12 đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập thứ 2 trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc.

Do lực lượng của U23 Việt Nam chủ yếu là các cầu thủ U22 vừa trải qua lịch thi đấu dày đặc tại SEA Games 30, nên buổi tập chỉ diễn ra với khối lượng nhẹ nhàng, chủ yếu là các bài vận động nhằm giúp các cầu thủ hồi phục thể trạng cũng như lấy lại sự hứng khởi cần thiết.

Các cầu thủ tập nhẹ, thả lỏng để nhanh chóng phục hồi sau kỳSEA Games.

Sau khi SEA Games 30 kết thúc, một số cầu thủ của chúng ta đã bị chấn thương, đáng chú ý nhất là 2 trụ cột gồm Quang Hải và trung vệ Trần Đình Trọng (bị thương trước SEA Games 30 và không dự giải này-PV). Hiện tại hai cầu thủ này vẫn đang tập theo giáo án của bác sỹ Choi Ju Young, nhưng đã có thể tập nhẹ cùng các đồng đội.

Quang Hải và Trần Đình Trọng (phía trái) đã cùng tập với các cầu thủ.

Trong buổi chiều ngày hôm qua (15/12), cả Quang Hải và Trần Đình Trọng đã ra sân tập. Với tốc độ bình phục như hiện tại, hai cầu thủ này sẽ sớm quay trở lại để tham dự VCK U23 châu Á sắp tới.

Cũng trong buổi tập ngày 15/12, HLV Park Hang Seo đã yêu cầu các học trò thực hiện các bài tập thể lực ở trong phòng GYM dưới sự hướng dẫn của trợ lý Park Sung Gyun.

Thể lực có thể coi là yếu tố quan trọng và sẽ quyết định tới thành công của U23 Việt Nam ở giải đấu sắp tới, khi chúng ta phải đối mặt với cường độ thi đấu cao cùng với các đối thủ mạnh ở châu lục.

 

Chia sẻ trong buổi tập ngày 15/12 tại Hàn Quốc, Nguyễn Quang Hải cho biết: "Tôi đang trong quá trình điều trị hồi phục sau chấn thương tại SEA Games 30. Hiện tại mọi chuyện tiến triển tốt. Tôi tập luyện theo giáo án của bác sĩ Choi Ju-young và cảm thấy bản thân tốt lên từng ngày.

Đây là quãng thời gian cho toàn đội cố gắng lấy lại tinh thần sau giải đấu SEA Games căng thẳng cũng như tìm lại thể trạng tốt nhất. Ở Tongyeong, điều kiện thời tiết và ăn uống rất tốt, thích hợp để toàn đội có thời gian tập huấn thật tốt cho giải đấu sắp tới".

HLV Park Hang Seo đã yêu cầu các học trò thực hiện các bài tập thể lực ở trong phòng GYM dưới sự hướng dẫn của trợ lý Park Sung Gyun.

Thủ môm Bùi Tiến Dũng nỗ lực tập luyện để có cơ hội ra sân tạiVCK U23 châu Á sắp tới.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ có 2 trận đấu giao hữu với các đội bóng của Hàn Quốc là Tuyển SV trường ĐH Yeungnam vào ngày 18/12 và CLB Busan Transportation Cooperation của Hàn Quốc vào ngày 21/12.

Ngày 22/12, thầy trò HLV Park Hang Seo trở về TP HCM tiếp tục tập luyện đến ngày 1/1 hoặc 2/1/2020, sau đó toàn đội sẽ lên đường sang Thái Lan tham dự VCK U23 châu Á 2020.

Trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam sẽ là cuộc đọ sức với U23 UAE vào ngày 10/1/2020. Theo HLV Park Hang Seo, mục tiêu của U23 Việt Nam ở giải đấu này sẽ là vượt qua vòng bảng.

Anh Hùng