Techfest Việt Nam 2020 mở đầu bằng chuỗi sự kiện diễn ra trong ngày 26/11 gồm: Diễn đàn tư duy mới và kết nối cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hội nghị “Nhu cầu - thực trạng về đầu tư ICT tại Việt Nam & lễ ra mắt CLB đầu tư khởi nghiệp công nghệ số Việt Nam (VDI); Hội nghị “Thúc đẩy Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành Công nghệ thông tin 2020”; Diễn đàn “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực giải trí – truyền thông; Hội thảo Rào cản khi đầu tư vào Việt Nam & ra mắt quỹ liên minh đầu tư Việt Nam.

Techfest Việt Nam 2020 với chủ đề “Thích ứng - Chuyển đổi - Bứt phá" diễn ra từ ngày 26 – 29/11/2020 tại Hà Nội. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất hội tụ các cá nhân, tổ chức, mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước, quốc tế dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Bộ KH&CN phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức. Đồng thời, đây là dịp quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp Việt năng động, sẵn sàng chào đón sự hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo từ các đối tác trong nước, quốc tế.

Techfest,Techfest 2020,Startup
Bà Nguyễn Đặng Quỳnh Anh – Diễn giả chia sẻ tại Diễn đàn “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực giải trí – truyền thông.

Năm 2020, thế giới và Việt Nam đối mặt với thách thức của đại dịch Covid-19 chưa từng có. Trong hoàn cảnh khó khăn này, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã chứng tỏ được khả năng thích ứng và đột phá không chỉ trong tăng trưởng về doanh thu mà còn hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch hiệu quả bằng các giải pháp khoa học công nghệ tiên tiến của mình.

Việt Nam sau đại dịch đang trở thành một điểm đến an toàn, uy tín cho các chuyên gia, nhà đầu tư trong khu vực và thế giới. Techfest Việt Nam 2020 là một cơ hội lý tưởng để Việt Nam chào đón họ với sự hấp dẫn bởi chính tài năng và chất lượng của một hệ sinh thái đang từng bước được khẳng định trên bản đồ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên thế giới.

Techfest Việt Nam 2020 với thông điệp “Thích ứng – Chuyển đổi – Bứt phá” sẽ tiếp nối thông điệp của Techfest các năm trước về kết nối và hội tụ nguồn lực trong nước, quốc tế hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam. Từ đó, một lần nữa thể hiện quyết tâm của Chính phủ để tạo nên những thành tựu từ KH&CN và đổi mới sáng tạo trong thời kỳ mới, trở thành đòn bẩy giúp Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Sự kiện muốn truyền tải thông điệp: Con người chính là trung tâm của kết nối để sáng tạo. Kết nối không giới hạn, không biên giới, không khoảnh cách thời gian và không gian. Và sáng tạo là một thứ tài nguyên mới, từ con người và vì con người, cho thời đại mới.

 
Techfest,Techfest 2020,Startup
Các diễn giả chia sẻ tại Diễn đàn Tư duy mới và kết nối cố vấn khởi nghiệp ĐMST.

Techfest Việt Nam là sự kiện về khởi nghiệp ĐMST hàng đầu Việt Nam, thu hút sự tham gia của các chủ thể hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế; Tập trung kết nối đầu tư, tạo cơ hội bước ra sân chơi quốc tế cho các doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST Việt Nam; Trở thành kênh hiệu quả trong việc góp ý, đề xuất, kiến nghị về hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST.

Năm nay, hơn 40 chương trình hội nghị, hội thảo, tọa đàm, triển lãm, trưng bày được tổ chức trong chuỗi sự kiện. Các làng công nghệ tại sự kiện được mở rộng về quy mô và tập trung thể hiện có chiều sâu hệ sinh thái trong 12 lĩnh vực công nghệ: Đô thị thông minh, Nông nghiệp, Giáo dục, Y tế, Du lịch & Ẩm thực, Tài chính, Tác động xã hội, tiên phong, dịch vụ hỗ trợ, sinh viên, địa phương, quốc tế với hơn 250 gian hàng.

Techfest Việt Nam 2020 dự kiến đón hơn 6.000 lượt người tham dự, quy tụ hơn 250 doanh nghiệp khởi nghiệp, 200 nhà đầu tư và diễn giả trong nước, quốc tế, 150 doanh nghiệp lớn, tập đoàn kinh tế và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, diễn ra hơn 350 lượt kết nối đầu tư,...

Sự kiện năm nay được tổ chức kết hợp cả hình thức trực tiếp và trực tuyến với công cụ và nền do các công ty công nghệ hỗ trợ nhằm thích ứng với bối cách Covid-19, đảm bảo tỷ lệ chuyên gia, nhà đầu tư quốc tế tham gia đạt trên 40%.

Nguyễn Tuân