Cho Nga Tu So vang ve anh 1

Sáng 27/8, chợ Ngã Tư Sở khá vắng vẻ. Nhiều người dân chuyển sang khu vực khác để mua thực phẩm để đảm bảo an toàn.

Cho Nga Tu So vang ve anh 2

Bước đầu, CDC Hà Nội nhận định có thể nguồn lây của ổ dịch ở Thanh Xuân Trung là từ chợ khu vực Ngã Tư Sở. “Khoảng 4h sáng, đã rất đông người giao dịch tại đây, họ buôn bán ngoài phạm vi chợ nên chúng tôi không có quyền kiểm soát”, ông Đặng Việt Bằng (51 tuổi), Phó trưởng Ban quản lý chợ Ngã Tư Sở, cho biết.

Cho Nga Tu So vang ve anh 3

Được biết, tình trạng này xuất hiện từ nhiều ngày qua. Lực lượng chức năng đã có mặt để giải quyết sau khi được báo chí phản ánh. Tuy nhiên, tình trạng những tiểu thương xuất hiện bên ngoài các chợ tại Hà Nội vẫn tái diễn.

Cho Nga Tu So vang ve anh 4

Chợ Ngã Tư Sở bắt đầu mở bán từ 6h sáng mỗi ngày, khung giờ cao điểm khoảng từ 7-8h. Tuy vậy, theo quan sát của phóng viên, trong 2 giờ đồng hồ có mặt, lượng người mua chỉ khoảng 15-20 người trong giờ cao điểm. “Trước đã vắng, nay còn xuất hiện các ca nhiễm, buôn bán thực sự rất ế ẩm”, một người bán rau chia sẻ.

Cho Nga Tu So vang ve anh 5

“Ngay sau khi được Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội nhận định, chúng tôi đã tiến hành lên danh sách các tiểu thương và kiểm soát người đi chợ một cách chặt chẽ, thông qua phiếu đi chợ và khai báo y tế, sẵn sàng cho buổi lấy mẫu và xét nghiệm nếu có”, ông Bằng cho biết.

 
Cho Nga Tu So vang ve anh 6

Người dân ra vào chợ được đo thân nhiệt và kiểm tra phiếu đi chợ.

Cho Nga Tu So vang ve anh 7

Từ khi xuất hiện chùm ca nhiễm tại ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi, lượng người mua tại chợ Ngã Tư Sở giảm gấp nhiều lần so với những ngày trước. “Thực sự chúng tôi rất lo lắng, chỉ muốn mua nhanh rồi đi về”, một khách hàng chia sẻ.

Cho Nga Tu So vang ve anh 8

Để hạn chế tiếp xúc, một khách hàng yêu cầu đặt rau củ và tiền thừa xuống đất, không tiếp xúc trực tiếp.

Cho Nga Tu So vang ve anh 9

Những thông báo được dựng lên khắp các lối đi, thành viên ban quản lý chợ có mặt để nhắc nhở mọi người đảm bảo giãn cách.

Hà Nội thí điểm mô hình "Chợ đêm trên mây" vào tối thứ 6 hàng tuần

Hà Nội thí điểm mô hình "Chợ đêm trên mây" vào tối thứ 6 hàng tuần

"Chợ đêm trên mây" diễn ra vào thứ 6 hàng tuần là nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP, nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền tiêu thụ nội bộ, tiêu thụ chéo giữa các nhóm hàng hoá của nhau. 

Theo zingnews.vn