Ông Lê Hùng Duy, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Sông Thu (Bộ Quốc phòng) cho hay, 2 tàu du lịch mang thương hiệu 4U Danang Yacht, số hiệu K40 và K40.1 được đơn vị đóng mới theo hợp đồng ngày 24/12/2018 với chủ đầu tư là Công ty TNHH Du thuyền Sông Hàn. Sau hơn một năm thi công với tổng kinh phí 16 tỉ đồng, cả 2 tàu đã được đồng loạt hạ thủy thành công sáng 24/6.

Đà Nẵng,Tổng Công ty Sông Thu,Bộ Quốc phòng,sông Hàn,tàu du lịch,chìm tàu Thảo Vân 2,lòng tin
Hai tàu du lịch mang thương hiệu 4U Danang Yacht vừa được hạ thủy trên sông Hàn... (Ảnh: HC)

“Những năm qua, Tổng Công ty Sông Thu đã đóng rất nhiều tàu đạt tiêu chuẩn quốc tế cho các khách hàng trong và ngoài nước, nhưng đây là sản phẩm đầu tiên nhà máy Sông Thu đóng cho doanh nghiệp của TP Đà Nẵng, nơi nhà máy đứng chân!” – Ông Lê Hùng Duy nói.

Ông cho hay, với mong muốn làm đẹp cho dòng sông Hàn và có sản phẩm đạt chất lượng phục vụ dịch vụ du lịch, tạo điểm nhấn thu hút du khách đường thủy, cán bộ công nhân viên Tổng Công ty Sông Thu đã dành nhiều tâm huyết trong quá trình thi công đóng mới và đã cho ra 2 tàu du lịch hoàn thiện với chất lượng cao.

“Có thể nói đây là hai tàu du lịch đẹp nhất đến thời điểm này khi đưa vào hoạt động trên sông Hàn, đạt được những yếu tố về mặt thẩm mỹ rất đặc sắc. Với sự thành công đóng mới 2 tàu này, Tổng Công ty Sông Thu tin tưởng sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng đặt cho đơn vị thi công thêm nhiều sản phẩm mới, chất lượng cao!” – Ông Lê Hùng Duy bày tỏ.

 
Đà Nẵng,Tổng Công ty Sông Thu,Bộ Quốc phòng,sông Hàn,tàu du lịch,chìm tàu Thảo Vân 2,lòng tin
đã được lãnh đạo các cơ quan, đơn vị hữu quan bấm nút...

Theo thông tin từ đơn vị thi công, mỗi tàu du lịch 4U Danang Yacht có chiều dài lớn nhất 29,8m; chiều rộng lớn nhất 6m; chiều rộng mép boong 5,85m, sức chở 98 hành khách, có khả năng hoạt động cả trên sông và trên biển. 

Đà Nẵng,Tổng Công ty Sông Thu,Bộ Quốc phòng,sông Hàn,tàu du lịch,chìm tàu Thảo Vân 2,lòng tin
hạ thủy thành công sáng 24/6

Ông Phạm Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Du thuyền Sông Hàn cho biết, sau khi hạ thủy, hai tàu này sẽ tiến hành các quy trình, thủ tục đăng kiểm theo quy định. Sau đó 2 tàu này sẽ được đưa về neo đậu tại cảng Sông Hàn, và dự kiến đầu tháng 8/2020 sẽ bắt đầu đi vào hoạt động phục vụ khách trên sông Hàn.

Hải Châu