Tại Bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chăm (đường 2/9, quận Hải Châu), nhân viên bảo vệ ở đây cho biết, mỗi ngày bảo tàng chỉ có một hai khách nội ghé thăm.

Hay tại Cầu tình yêu, nơi được mệnh danh là điểm check in “huyền thoại” của các du khách khi đặt chân đến Đà Nẵng nhưng nay cũng vắng bóng khách.

Tương tự tại danh thắng Ngũ Hành Sơn, ông Nguyễn Văn Hiền Trưởng ban quản lý Di tích chia sẻ, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, tâm lý chung của mọi người ngại đi du lịch nên dù đã mở cửa nhưng vẫn chưa có khách đến tham quan. Trong khi mọi năm, Ngũ Hành Sơn đón khoảng 5.000-10.000 lượt khách mỗi ngày.

“Hiện tại vào ngày lễ, chỉ có một số người dân địa phương đi thắp hương, lễ chùa. Còn lại vắng tanh, không một bóng khách. Hai năm trời như thế này rồi, không biết khi nào du lịch mới hồi phục trở lại. Nghề của mình là phục vụ du khách mà giờ nhìn cảnh tượng xung quanh chẳng có một bóng người”, ông Hiền thông tin.

Cũng vì vắng khách nên ở các khu vực ven biển, hiện nay nhiều nhà hàng, quán xá, khách sạn vẫn đóng cửa im lìm chưa biết khi nào mới hoạt động trở lại.

Đà Nẵng,du lịch,tin tức Đà Nẵng
Bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chăm vắng tanh khách tham quan
Đà Nẵng,du lịch,tin tức Đà Nẵng
Mỗi ngày tại đây chỉ đón 1-2 khách
Đà Nẵng,du lịch,tin tức Đà Nẵng
Cầu Tình yêu cũng không bóng người
Đà Nẵng,du lịch,tin tức Đà Nẵng
Nhiều điểm du lịch ở Đà Nẵng buồn thiu vì vắng khách
 
Đà Nẵng,du lịch,tin tức Đà Nẵng
Hiện tại khu vực quầy bán hàng lưu niệm tại đây vẫn chưa hoạt động lại 
Đà Nẵng,du lịch,tin tức Đà Nẵng
Đường phố cũng vắng bóng hiu
Đà Nẵng,du lịch,tin tức Đà Nẵng
Nhà hàng ven biển cũng đóng cửa chưa hoạt động trở lại

Theo ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng thì, hiện nay không phải là mùa cao điểm du lịch của thành phố. Dự kiến, từ dịp Noel trở đi du lịch Đà Nẵng sẽ bắt đầu đón khách trở lại.

Trước đó, Đà Nẵng là một trong 5 địa phương được thí điểm đón khách quốc tế. Ngành du lịch Đà Nẵng đã triển khai nhiều phương án và dự kiến sẽ đón khách quốc tế trong tháng 11.

Trong khi các địa phương khác như Quảng Nam, Khánh Hoà, Phú Quốc đã đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên, thì bước sang tháng 12 nhưng Đà Nẵng vẫn chưa đón được đoàn khách nào đến du lịch. Theo các doanh nghiệp du lịch, họ rất thận trọng trong việc mở cửa đón khách, đặc biệt là sự xuất hiện của biến chủng Omicron gần đây.

Cũng theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, ngành du lịch sẽ nhanh chóng phục hồi bền vững nếu phủ đầy đủ vắc xin, có thuốc đặc trị Covid-19… Kịch bản lạc quan nhất vẫn là đến năm 2024, ngành du lịch may ra mới khả quan.

Diệu Thuỳ

Nông dân ngại đầu tư giống hoa Tết sang xịn, trồng hoa rẻ cho dễ bán

Nông dân ngại đầu tư giống hoa Tết sang xịn, trồng hoa rẻ cho dễ bán

'Vụ Tết có nhà nghỉ không trồng hoa. Nhà tôi cũng chỉ trồng các loại hoa bình dân như thược dược, cúc, hoa ly thì bỏ. Trồng mấy loại hoa rẻ cho dễ bán, phòng khi dịch bùng căng thẳng, phong tỏa coi như thua...'