Sau 3 phiên giảm điểm liên tục, thị trường chứng khoán đã lấy lại cân bằng khi sắc xanh chiếm ưu thế hơn, VN-Index tăng nhẹ 1,24 điểm (0.1%) lên 1.297,54 điểm trong phiên hôm qua (13/7).

Thế nhưng, điều trùng hợp đến kinh ngạc là các cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC của đại gia Trịnh Văn Quyết đều đồng loạt tăng trần trong sắc tím yêu thích của nhà đầu tư.

Cụ thể như, cổ phiếu FLC của CTCP Tập đoàn FLC tăng trần lên 11.100 đồng/cp với hơn 30 triệu cổ phiếu được giao dịch thành công; cổ phiếu ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros tăng trần lên 5.160 đồng/cp với hơn 23,44 triệu cổ phiếu được giao dịch thành công; cổ phiếu KLF của CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (FLC Global) tăng trần lên 3.900 đồng/cp với trên 9,8 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng; cổ phiếu AMD của CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone tăng trần lên 4.030 đồng/cp với hơn 3,6 triệu cổ phiếu được giao dịch thành công; HAI của CTCP Nông dược HAI tăng trần lên 3.430 đồng/cp với hơn 3,35 triệu cổ phiếu; ART của CTCP Chứng khoán BOS tăng trần lên 8.600 đồng/cp với hơn 5,2 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công.

Thị trường chứng khoán,cổ phiếu FLC,BTV Thu Hương
Cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC của đại gia Trịnh Văn Quyết đều đồng loạt tăng trần trong sắc tím.

Như vậy, đây có thể là phiên giao dịch “lịch sử” của hệ sinh thái các cổ phiếu do ông Trịnh Văn Quyết tạo ra khi lần đầu tiên toàn bộ các mã FLC, ROS, KLF, AMD, HAI, ART đều “tím ngắt”.

Một điều trùng hợp khá thú vị là trước khi bước vào phiên giao dịch sáng 13/7, nữ BTV Thu Hương của VTV sau khi dẫn chương trình Bản tin Tài chính kinh doanh lúc 7h sáng đã đăng lên trang Facebook cá nhân tấm hình cô mặc trang phục màu xanh từ đầu đến chân và một nữ đồng nghiệp trong trang phục nguyên cây tím kèm dòng caption: “Quyết Xanh Tím”.

Thị trường chứng khoán,cổ phiếu FLC,BTV Thu Hương
Dòng caption: “Quyết Xanh Tím” trên trang Facebook cá nhân của BTV Thu Hương.

Không rõ BTV Thu Hương vô tình hay hữu ý nhưng sự trùng hợp là cả 6 mã cổ phiếu nói trên đều không những xanh mà còn “tím rực rỡ” trong phiên giao dịch này.

 

Sự trùng hợp nói trên nhanh chóng được các nhà đầu tư chứng khoán phát hiện và tỏ ra thích thú, nhất là những nhà đầu tư đang nắm giữ các cổ phiếu nói trên. Bình luận trên các diễn đàn chứng khoán cũng như trên trang Facebook cá nhân của BTV Thu Hương, các nhà đầu tư “mong mỏi” Thu Hương và đồng nghiệp tiếp tục mặc trang phục như vậy trong những bản tin tiếp theo của VTV.

Thị trường chứng khoán,cổ phiếu FLC,BTV Thu Hương
Nhiều nhà đầu tư đang nắm giữ các cổ phiếu 'họ' FLC đều tỏ ra thích thú với dòng caption của nữ BTV Thu Hương.

Mặc xong về treo lên thôi đừng giặt chị ơi, mai lên sóng mặc tiếp. Cứ đến hết tháng cho mọi người về bờ đã rồi giặt cũng được chị nha”, một nhà đầu tư bình luận hài hước khi hệ sinh thái các cổ phiếu của ông Quyết cũng là những cổ phiếu khiến nhiều nhà đầu tư chưa thể “về bờ” trong thời gian qua.

Một số nhà đầu tư khác không sở hữu “hàng anh Quyết” thì tỏ ra hài hước: “Tiếc quá không biết là chị phím hàng nên lỡ chuyến tàu rồi;Mong các chị không mặc những trang phục đỏ, xanh lơ như hôm Bản tin tối 11/7 ạ. Em tin chị; Rất mong quý đài bố trí giữ nguyên trang phục của biên tập viên cho đến hết quý 3; Chỉ có hai em là hiểu nỗi khổ gồng gánh Q-Index của nhà đầu tư trong nửa tháng nay; Tâm linh không đùa được đâu, Q-Index; Sáng nay không xem Bản tin tài chính biết ngay chị em phím hàng; chị Hương mặc nguyên bộ đồ xanh với tím giúp anh em chứng sỹ nha chị; Thi thoảng chị đổi nhịp đỏ thôi nhé, chứ đừng xanh lơ tụi em đau tim ạ”….

Thị trường chứng khoán,cổ phiếu FLC,BTV Thu Hương
Những bình luận hài hước về bài đăng của nữ BTV.

Tuy nhiên, đáp lại những bình luận mang tính hài hước của các nhà đầu tư là sự im lặng của BTV Thu Hương. Cô không có bất cứ bình luận cũng như biểu cảm cảm xúc nào trong bài đăng của mình.

Hiền Anh

Mai Phương Thúy lại khiến ai nấy phục sát đất 'tài tiên tri' cổ phiếu bất bại

Mai Phương Thúy lại khiến ai nấy phục sát đất 'tài tiên tri' cổ phiếu bất bại

Một dòng trạng thái vu vơ được hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy viết trên trang cá nhân lại tiếp tục gây chú ý của không ít các nhà đầu tư chứng khoán.