ban khach san Nha Trang anh 1

Hàng loạt khách sạn dọc các đường như Trần Phú, Nguyễn Thiện Thuật (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa),... vẫn vắng vẻ, có nơi chủ tiếp tục đóng cửa dù chính quyền đã cho phép đón khách từ tháng 10.

ban khach san Nha Trang anh 2

Trước dịch, vỉa hè đoạn từ số 80-100 đường Trần Phú luôn chật kín du khách, các khách sạn hoạt động hết công suất thì nay không một bóng người.

ban khach san Nha Trang anh 3

"Từ tháng 6 dịch bùng phát, chúng tôi đóng cửa khách sạn đến giờ. Tôi chưa có ý định mở cửa lúc này vì không có khách", anh Khang, chủ khách sạn này cho biết.

ban khach san Nha Trang anh 4

Theo ghi nhận, thời điểm đầu tháng 11 một số khách sạn ở trung tâm TP Nha Trang bắt đầu cho dọn dẹp. Tuy nhiên, chủ các khách sạn này cho biết vẫn chưa quyết định mở cửa và sẽ tiếp tục chờ thị trường khách du lịch phục hồi thêm.

ban khach san Nha Trang anh 5

Trong khi đó, số khách sạn đã mở cửa cho biết lượng khách không nhiều và phải bù lỗ. "Mở cửa khách sạn thì phải tuyển nhân viên, chi phí điện, nước, công tác phòng chống dịch rất tốn kém. Dù vậy vẫn cố gắng cầm cự, thậm chí hạ giá phòng hơn một nửa so với trước để thu hút khách", ông Phạm An, chủ khách sạn trên đường Trần Phú, cho biết.

 
ban khach san Nha Trang anh 6

"Chúng tôi dự kiến giữa tháng 11 sẽ mở cửa khi khách quốc tế đến nghỉ dưỡng đông hơn. Giờ chỉ dọn dẹp và lên kế hoạch quảng bá để khách đặt chỗ cho dịp cuối năm", quản lý khách sạn này nói.

ban khach san Nha Trang anh 7

Anh Huy, nhân viên khách sạn trên đường Nguyễn Thiện Thuật, cho biết chủ khách sạn bảo dọn dẹp, chuẩn bị tinh thần chứ chưa mở cửa vì còn ngại dịch bùng phát.

ban khach san Nha Trang anh 8

Trong khi đó một số chủ khách sạn đã rao bán vì không thể cầm cự thêm. "Chính quyền cho mở cửa đón khách, nhưng với tình hình dịch còn phức tạp ở nhiều địa phương như hiện tại thì rất khó có khách đến nghỉ dưỡng. Khó khăn quá buộc phải bán vì chờ thêm số nợ sẽ lớn dần, trong khi nguồn thu không có", ông Q. người đang rao bán khách sạn trên đường Tuệ Tĩnh nói.

ban khach san Nha Trang anh 9

Theo kế hoạch, từ giữa tháng 10 tỉnh Khánh Hòa cho phép đón khách nội địa đến nghỉ dưỡng. Các cơ sở lưu trú được tự đánh giá độ an toàn trong phòng, chống dịch của đơn vị mình, Sở Du lịch chỉ hậu kiểm. Còn từ tháng 11, Thủ tướng đã cho phép Khánh Hòa thí điểm đón khách quốc tế theo mô hình "bong bóng du lịch".

Bức tranh ảm đạm của hàng quán TP.HCM sau khi mở cửa

Bức tranh ảm đạm của hàng quán TP.HCM sau khi mở cửa

Trong khi các quán nhậu và quán ăn vỉa hè tại TP.HCM nhộn nhịp khách thì nhiều nhà hàng lại ế ẩm. Thậm chí, nhiều nơi chưa mở cửa hoặc thông báo sang nhượng cửa hàng.

Theo zingnews.vn