Cổ phiếu,FLC,Trịnh Văn Quyết

Ngay sau khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay 4/4, FLC và các cổ phiếu liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết bất ngờ được các nhà đầu tư săn đón, dẫn đến việc loạt cổ phiếu gồm FLC, HAI, ROS, KLF, ART, AMD tăng trần và trắng bên bán. Vào thời điểm 9h30 phút sáng, lượng cổ phiếu FLC và ROS giao dịch thành công đã vượt 10 triệu cổ phiếu.

Diễn biến tích cực của nhóm cổ phiếu này được duy trì trong cả phiên giao dịch buổi sáng. Tại thời điểm 11h, FLC tiếp tục dư mua trần với giá giao dịch 11.600 đồng/cp, hơn 12,5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công.

Cùng thời điểm, ROS của FLC Faros cũng tăng trần 7.400 đồng/cp mà không có dư bán, HAI của CTCP Nông dược H.A.I tăng trần lên 5.820 đồng/cp, KLF của CTCP Đầu tư Thương mại XNK CFS tăng trần lên 6.000 đồng/cp, ART của Chứng khoán BOS tăng trần lên 9.600 đồng/cp, AMD của CTCP Khoáng sản FLC Stone tăng trần lên 6.130 đồng/cp. Tất cả các mã này đều trống bên lệnh bán, trong khi dư mua trần vẫn khá lớn.

 

Cũng tại thời điểm 11h sáng nay, VN-Index tăng 6,94 điểm với 230 mã tăng giá,192 mã giảm giá. VN30 –Index tăng hơn 4 điểm lên 1.546 điểm. Tuy nhiên, vẫn có sự phân hóa giữa nhóm cổ phiếu ngân hàng. ACB, BID, TPB, STB,… cùng tăng giá, nhưng CTG, TCB giảm giá, trong khi VCB đứng giá tham chiếu.

Trước đó, sau phiên giao dịch ngày 1/4, Tập đoàn FLC đã có công văn gửi UBCK, HoSE và Bộ Tài chính đề nghị tạm dừng giao dịch đối với cổ phiếu FLC vì cho rằng đang có hiện tượng thâu tóm doanh nghiệp.

Hiền Anh

Vì sao loạt cổ phiếu trong hệ sinh thái FLC thoát giá sàn?

Vì sao loạt cổ phiếu trong hệ sinh thái FLC thoát giá sàn?

Loạt cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC có dấu hiệu phục hồi khi lực cầu bắt đáy, nhất là khối ngoại xắn tay vào "giải cứu" gần 100 triệu cổ phiếu nằm sàn của Tập đoàn này trong nhiều phiên vừa qua...