Mai boc reu tren thuyen doc moc gia 300 trieu o Ha Noi anh 1

9 cây mai dáng uốn tựa những con rồng trên độc nhất một thân gỗ lim dài 4,5 m đang được bày bán tại chợ hoa Lạc Long Quân. Người chủ gọi tên tác phẩm này là “Nhất chi mai - Cửu long quy tụ”. Trước đó, anh trồng và tạo dáng cho cây ở Sa Pa, nơi có khí hậu lạnh và thổ nhưỡng đặc biệt, giúp cây dễ phát triển.

Mai boc reu tren thuyen doc moc gia 300 trieu o Ha Noi anh 2

Thân gỗ lim được đặt trên kệ (là một thân gỗ khác) cao khoảng 0,5 m. Lòng thân trũng, có hình dáng con thuyền, chứa đất, phân hữu cơ và các chất dinh dưỡng cần thiết đảm bảo sức sống cho 9 cây mai khi được bày bán nhiều ngày.

Mai boc reu tren thuyen doc moc gia 300 trieu o Ha Noi anh 3

Trên thân những cây mai, rêu xanh phủ kín, có đủ nụ, lộc lá và hoa. Nhất chi mai là dòng cây có dáng thanh mảnh, thường ra hoa đúng dịp Tết Nguyên đán. Hoa có màu đỏ trắng với vẻ đẹp nhẹ nhàng, mang lại sự may mắn trong năm mới.

Mai boc reu tren thuyen doc moc gia 300 trieu o Ha Noi anh 4

"Đây là tác phẩm tâm huyết và lớn nhất từ trước đến giờ tôi từng thực hiện. Những năm trước, tôi đã làm nhiều tác phẩm kiểu này nhưng loại cao nhất cũng chỉ đến 50 triệu đồng", người chủ tác phẩm này cho biết.

Mai boc reu tren thuyen doc moc gia 300 trieu o Ha Noi anh 5

Mất 1 năm vừa lên ý tưởng, vừa thực hiện và chăm sóc tỉ mỉ, “Nhất chi mai - Cửu long quy tụ” mới hoàn thành. Giá cho thuê của chậu cây này là 200 triệu đồng, nếu mua đứt là gần 300 triệu đồng.

 
Mai boc reu tren thuyen doc moc gia 300 trieu o Ha Noi anh 6

"Dù không rõ đây là loài hoa gì nhưng khi thấy, tôi vẫn nán lại để chụp vài bức ảnh. Nhìn chậu cây hoành tráng thế này, tôi rất tò mò về giá của nó", Ngô Phương Thảo (quận Ba Đình) nói.

Mai boc reu tren thuyen doc moc gia 300 trieu o Ha Noi anh 7

"Năm ngoái, nhà tôi cũng có mua một chậu về chơi Tết nhưng chỉ là cây đơn. Tác phẩm này đúng là rất kỳ công và bắt mắt nhưng với giá vài trăm triệu tôi nghĩ sẽ khó có khách thuê, chưa nói đến mua đứt", chị Ngân (quận Thanh Xuân) chia sẻ.

Mai boc reu tren thuyen doc moc gia 300 trieu o Ha Noi anh 8

Bên cạnh “Nhất chi mai - Cửu long quy tụ”, một số chậu mai khác có giá từ 5-15 triệu đồng tuỳ kích thước cây.

Chân gà Đông Tảo, phi lê cá hồi, thịt bò nhập... vào giỏ quà Tết 2022

Chân gà Đông Tảo, phi lê cá hồi, thịt bò nhập... vào giỏ quà Tết 2022

Có giá từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng, các hộp quà Tết được thiết kế từ thịt bò Wagyu Nhật Bản, thịt bò Hukobe Úc, cá hồi, chân gà Đông Tảo... rất thiết thực, được các công ty thực phẩm bán ra Tết này

Theo zingnews.vn