Rocket 1h,Roc ket 1h tây bắc,thần dược
“Roc Ket 1H – Thảo dược từ Điện Biên”, “Roc Ket 1H Tây Bắc” được đóng gói thủ công, bao bì thô kệch nhưng được quảng cáo công dụng như "thần dược".

Một loạt mẹt cây củ rao bán là “Roc Ket 1H Tây Bắc” hoặc na ná như “Roc Ket 1H” đóng gói thủ công được người bán hàng quảng cáo công dụng như một loại “thần dược”.

"Khẳng định bản lĩnh phái mạnh, loại trừ xuất tinh sớm; rối loạn cương dương; suy giảm sinh lý... là những lời quảng cáo có cánh, ngoài ra, người bán khẳng định những mẹt hàng này là thành phần thảo dược thiên nhiên; an toàn, không tác dụng phụ...trên một page chuyên bán hàng “đặc sản Tây Bắc”.

Trên mạng xã hội, một số tài khoản Facebook cá nhân chuyên bán hàng online, các gói mang tên tương tự cũng được rao bán với mức giá phổ biến từ 300.000 – 350.000 đồng/gói. Ở sản phẩm này công dụng quảng cáo trên bao bì còn nhiều hơn, nào là bổ thận, tráng dương; tăng cường sinh lực; trị đau – mỏi gối – mạnh gân cốt...

Theo các dòng chữ ghi trên bao bì sản phẩm, thành phần của "thang thuốc" này gồm đủ thứ "thượng vàng hạ cám", tất cả đều đánh vào tâm lý ham muốn cải thiện khả năng tình dục của phái mạnh, lá dâm dương hoắc, nhục thung dung, nấm ngọc cầu, ba kích tím, cam thảo, sâm cau, lộc nhung, táo đỏ, đông trùng hạ thảo,…

Điểm chung của các sản phẩm này là đều không có tên, địa chỉ nhà sản xuất, không có hạn sử dụng ghi trên bao bì. Chỉ nhìn sơ qua cũng không đáng tin cậy, nhất là với hơn 10 loại thảo dược quý hiếm nhưng sản phẩm có mức giá thậm chí còn rẻ chỉ bằng 2/3 so với một gói nụ hoa tam thất có kích thước tương tự.

 
Rocket 1h,Roc ket 1h tây bắc,thần dược
Mẹt hàng được cho là tăng cường sức khỏe nam giới rao bán đầy rẫy trên chợ mạng 

Điều đáng nói là các sản phẩm này được đóng gói và bày bán ngang nhiên, lại sử dụng thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ độc quyền là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tên của Công ty cổ phần dược mỹ phẩm.

Trao đổi với PV Infonet, bà Nguyễn Thị Hương Liên – Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sao Thái Dương – khẳng định, sản phẩm “Rocket 1h” của Sao Thái Dương đã được đăng ký bảo hộ độc quyền từ rất lâu, đồng thời cho rằng những người sản xuất, bán các sản phẩm thảo dược trôi nổi không rõ nguồn gốc nói trên đã vi phạm bản quyền theo Luật Sở hữu trí tuệ về nhãn hàng hóa.

Theo quy định tại Điều 11 của Nghị định số  99/2013/NĐ-CP ngày 29/08/2013  của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý, tên thương mại trên biển hiệu, giấy tờ giao dịch kinh doanh, phương tiện kinh doanh, phương tiện dịch vụ, bao bì hàng hóa. Người vi phạm còn bị buộc tiêu hủy tang vật, phương tiện vi phạm nếu không loại bỏ được yếu tố vi phạm; tem, nhãn, bao bì, vật phẩm vi phạm đối với hành vi vi phạm.

 Hiền Anh

"Thần dược" ba kích có công dụng gì? giá bán bao nhiêu trên thị trường?

"Thần dược" ba kích có công dụng gì? giá bán bao nhiêu trên thị trường?

Liên quan đến vụ người đàn ông bị cương dương suốt 30 tiếng chỉ vì uống rượu ba kích. Vậy Ba kích là cây gì, có tác dụng ra sao, giá ba kích bao nhiêu tiền trên thị trường?