Khoảng 10h ngày 9/3, ghi nhận tại nhiều tiệm vàng ở quận 1, quận Bình Thạnh, quận 6… lượng khách hàng vào giao dịch mua - bán vàng rất sôi nổi.

 Người dân ôm tiền tỷ đi mua vàng giá cao - Ảnh 1.

Dù vàng ở mức cao nhưng người mua vàng vẫn liên tục tăng

Tại tiệm vàng Mi Hồng (gần chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh), nhiều người đem cả túi tiền đến mua vàng.

“Thấy giá vàng lên cao mà chưa có điểm dừng, và dự báo còn lên nữa nên sẵn có tiền vừa bán lô đất, tôi đầu tư vào vàng chờ thời. Biết là mua vàng lúc này đồng nghĩa với “đu đỉnh” nhưng so với các khoản đầu tư khác như mua đất, gửi ngân hàng, chơi chứng khoán thì vàng vẫn là kênh đem lại cho mình lợi nhuận nhanh nhất” – bà T.T (ngụ quận 7) nêu quan điểm.

“Thấy giá vàng lên cao hơn 74,4 triệu đồng/lượng nên sáng 8/3, tôi gom tiền mua 2 lượng SJC hết gần 148.800.000 đồng để “lướt sóng” nhưng đến giữa trưa, giá vàng đột ngột giảm còn 72,2 triệu đồng/lượng, nghĩa là lỗ 4,4 triệu đồng số vàng vừa mua. Tuy nhiên sáng nay (9/3), nhìn bảng điện tử đã thấy vàng tăng giá trở lại, dù chưa như kỳ vọng nhưng hy vọng kim loại quý này sẽ còn tiếp tục… thăng hoa” - anh Hoàng Minh Hùng (ngụ quận Tân Phú) cho biết.

 Người dân ôm tiền tỷ đi mua vàng giá cao - Ảnh 2.

Mua bán vàng đúng thời điểm, nhiều người lãi đậm

 Người dân ôm tiền tỷ đi mua vàng giá cao - Ảnh 3.

Một tiệm vàng tấp nập khách đến giao dịch.

 

Còn bà T.M phấn khởi khi đi bán vàng đúng vào lúc giá lên cao nhất và cầm về gần 1 tỷ đồng sau khi bán hơn 10 lượng vàng. “Số vàng này tôi mua tích cóp khi vàng còn khá rẻ. Khi thấy giá lên gấp 3 lần so với hồi mình mua nên tôi quyết định bán. Theo tôi, giá này đã “đỉnh”, khó lên tiếp nên mình chốt lời sớm” – bà T.M tính toán.

Theo giới chuyên gia, căng thẳng chính trị ở Ukraine và các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga khiến vàng "tỏa sáng". Có thể, giới đầu tư đang coi vàng như là một hàng rào chống lại các rủi ro và lạm phát.

Ông Trương Hiền Phương - Giám đốc cấp cao Công ty chứng khoán KIS Việt Nam nhận định, chưa khi nào giá vàng lại lên đỉnh cao như lúc này. Một số nhà đầu tư phản ứng thông tin quá đà, cố gắng mua thật nhiều; trong khi các đầu nậu lớn nắm bắt tâm lý đã đẩy giá vàng cao hơn giá thế giới.

 Người dân ôm tiền tỷ đi mua vàng giá cao - Ảnh 4.

Chuyên gia kinh tế Trương Hiền Phương

“Với vùng giá vàng như hiện nay, nhà đầu tư cần bình tĩnh và hết sức thận trọng; tránh lao theo những yếu tố tâm lý đám đông, thậm chí đến từ những luồng thông tin được dẫn dắt từ những đầu nậu kinh doanh vàng lớn. Bây giờ mới bắt đầu đi mua vàng là đã trễ vì giá đã quá cao. Hãy coi vàng là kênh tích trữ tài sản hơn là đầu cơ. Vì vậy nhà đầu tư chỉ nên mua vàng khi giá đã điều chỉnh lại về vùng giá hợp lý hơn” - ông Phương tư vấn.

Cũng theo ông Phương, nếu có tăng tiếp thì giá vàng cũng chỉ quanh ngưỡng 75 triệu đồng/lượng. Lý do vì giá vàng đã tăng rất cao. Thống kê lịch sử cho thấy, mỗi khi sự kiện xung đột và căng thẳng chính trị diễn ra thì giá vàng thường lập đỉnh trong vòng 2 - 3 tuần. Sau đó, giá vàng có xu hướng quay đầu giảm khi tình hình căng thẳng hạ nhiệt.

Giá vàng “nhảy múa”, ai "nắm đằng chuôi"?

Giá vàng “nhảy múa”, ai "nắm đằng chuôi"?

Những ngày qua, giá vàng trong nước liên tục “nhảy múa”, khiến cho giới đầu tư cũng như những người nắm giữ vàng đứng ngồi không yên.

Theo Tiền Phong