Bên cạnh những món quà quen thuộc, những món "hàng độc" làm quà biếu người thân, bạn bè, đối tác dịp Tết đang được không ít người đặt cọc "săn".

Dưới đây là 4 giống gà cảnh độc lạ, được nuôi kỳ công, có giá rao bán cao vút, thu hút người mua trong vài năm trở lại đây.

Gà kỳ lân khổng lồ, lông xù

Những giống gà cảnh hàng độc, giá chát vẫn được săn lùng dịp Tết - 1

Giống gà này có tên là gọi gà Brahma, được giới nuôi gà cảnh Việt Nam thường gọi là "gà khổng lồ" hay "gà kỳ lân". Chúng có nguồn gốc từ Anh, xuất hiện ở nước ta khoảng vài năm nay (Ảnh: Hà Hiền).

Những giống gà cảnh hàng độc, giá chát vẫn được săn lùng dịp Tết - 2

Giống gà này có thân hình to lớn, bộ lông dày, xù xì, dựng ngược như một chú kỳ lân. Một số trang trại ở Hà Nội đang nuôi bán loại này. Dù có giá lên tới hàng chục triệu đồng một cặp nhưng gà kỳ lân vẫn được một số đại gia mua về chơi dịp Tết (Ảnh: Hà Hiền).

Những giống gà cảnh hàng độc, giá chát vẫn được săn lùng dịp Tết - 3

Anh Nguyễn Quang Nam, chủ trang trại gà cảnh ở Mê Linh, Hà Nội cho biết, giống gà này thu hút người chơi bởi cân nặng "khủng", với ý nghĩa mang lại sức khỏe, giàu có và quyền lực. Giá gà là khoảng 10 triệu đồng/cặp, phụ thuộc vào vẻ đẹp của bộ lông, độ thuần chủng,… (Ảnh: Hà Hiền).

Gà "quý tộc" bé nhất thế giới

Những giống gà cảnh hàng độc, giá chát vẫn được săn lùng dịp Tết - 4

Gà Serama xuất xứ từ Malaysia và du nhập vào Việt Nam khoảng 5 năm gần đây. Giới nuôi gà cảnh cho biết, đây là giống gà nhỏ nhất thế giới, tối đa chỉ nặng 300g/con (Ảnh: Hà Hiền).

Những giống gà cảnh hàng độc, giá chát vẫn được săn lùng dịp Tết - 5

Tuy nhẹ cân, loại gà này lại có thân hình vạm vỡ, bộ ngực "khủng" ưỡn lên rất đẹp. Giống gà này có dáng rồng và dáng táo. Những con gà dáng rồng có ngực ưỡn, cổ rụt, đuôi vểnh lên (Ảnh: Hà Hiền).

 
Những giống gà cảnh hàng độc, giá chát vẫn được săn lùng dịp Tết - 6

Ngoài việc tượng trưng cho vẻ đẹp, sự sang trọng và vương giả, gà Serama còn được người chơi gà, thú cưng tại Việt Nam yêu thích bởi vẻ đẹp và sự độc đáo. Chăm sóc giống gà này đòi hỏi kỳ công của người chơi, điều quan trọng nhất là tập dáng đứng và chăm bộ lông cho chúng (Ảnh: Hà Hiền).

Gà vảy cá đại cát

Những giống gà cảnh hàng độc, giá chát vẫn được săn lùng dịp Tết - 7

Gà vảy cá hay còn được gọi là gà Sebright là một giống gà có nguồn gốc từ nước Anh và được nuôi để làm cảnh. Đây là giống gà quý, thậm chí còn được ví như "mỹ kê" trong các loại gà (Ảnh: Hà Hiền).

Những giống gà cảnh hàng độc, giá chát vẫn được săn lùng dịp Tết - 8

Gà vảy cá thu hút các đại gia săn lùng chơi Tết bởi bộ lông nổi bật với những lớp lông xếp tầng lên nhau như những lớp vảy cá, tượng trưng cho sự may mắn, đại cát, sung túc và tài lộc. Chính vì thế, vài năm trở lại đây, giống gà này được không ít người săn lùng làm quà biếu Tết (Ảnh: Hà Hiền).

Những giống gà cảnh hàng độc, giá chát vẫn được săn lùng dịp Tết - 9

Anh Nam, chủ trại gà cảnh cho biết, gà chỉ có 2 màu lông phổ biến là trắng bạc và vàng đồng. Gà nặng khoảng 600-800 gam một con, có giá khoảng 6-8 triệu đồng/con (Ảnh: Quang Nam).

Gà tre đuôi dài nửa mét

Những giống gà cảnh hàng độc, giá chát vẫn được săn lùng dịp Tết - 10

Gà tre Tân Châu là giống gà bản địa của Việt Nam, bắt nguồn từ tỉnh An Giang. Gà có bộ lông đẹp, màu sắc phong phú, dáng oai vệ, tiếng gáy hay và thân thiện với con người nên được nhiều tay chơi gà cảnh, đại gia săn lùng dịp Tết (Ảnh: Hà Hiền).

Những giống gà cảnh hàng độc, giá chát vẫn được săn lùng dịp Tết - 11

Giống gà này có ưu điểm là dễ nuôi. Chúng có tới hơn 20 màu lông khác nhau, đặc biệt lông đuôi phụng vĩ dài thướt tha khiến nhiều người thích thú. Để gà có bộ lông đẹp, người nuôi phải thường xuyên bổ sung thóc và thêm các vitamin có trong rau xanh, cho gà tắm nắng hoặc tắm cát để bộ lông sạch, mượt (Ảnh: Hà Hiền).

Chân gà Đông Tảo, phi lê cá hồi, thịt bò nhập... vào giỏ quà Tết 2022

Chân gà Đông Tảo, phi lê cá hồi, thịt bò nhập... vào giỏ quà Tết 2022

Có giá từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng, các hộp quà Tết được thiết kế từ thịt bò Wagyu Nhật Bản, thịt bò Hukobe Úc, cá hồi, chân gà Đông Tảo... rất thiết thực, được các công ty thực phẩm bán ra Tết này

Theo Dân trí