Anh em bầu Thụy và thương vụ nghìn tỷ tăng sở hữu ở LienVietPostBank - 1

Anh em ông Nguyễn Đức Thụy vừa đăng ký mua thêm cổ phiếu LPB (Ảnh: IT).

Thông tin từ Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - mã: LPB) cho hay, ông Nguyễn Đức Thụy (thường được gọi là "bầu" Thụy) - Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng này - vừa đăng ký mua 32,54 triệu cổ phiếu LPB để tăng tỷ lệ sở hữu.

Giao dịch được thực hiện theo phương thức thỏa thuận và/hoặc khớp lệnh, dự kiến từ ngày 8/6 đến ngày 8/7. Nếu giao dịch thành công, "bầu" Thụy sẽ nâng sở hữu tại LienVietPostBank từ 20,36 triệu cổ phiếu tương ứng tỷ lệ 1,895% lên 52,9 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 4,92%.

Ông Nguyễn Đức Thụy mới gia nhập ngân hàng trên cuối tháng 4 vừa qua. Tại phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của ngân hàng diễn ra ngày 29/4, "bầu" Thụy được bầu vào Hội đồng quản trị và sau đó ông là Phó Chủ tịch ngân hàng.

Trong một diễn biến khác có liên quan, cũng trong ngày 2/6, em trai "bầu" Thụy là ông Nguyễn Xuân Thủy thông báo đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu LPB trong thời gian từ 8/6 đến 7/7.

Hiện tại, ông Thủy nắm 616.500 cổ phiếu LPB. Nếu giao dịch này diễn ra thành công, em trai "bầu" Thụy sẽ nâng sở hữu lên hơn 1,6 triệu cổ phiếu.

 

Trên thị trường chứng khoán, phiên giao dịch hôm nay (2/6), cổ phiếu LPB tăng kịch trần và xác lập đỉnh lịch sử tại 31.650 đồng/cổ phiếu. Khối lượng giao dịch ở mức cao, khớp 30,7 triệu đơn vị, các lệnh bán được hấp thụ hoàn toàn, dư mua giá trần cuối phiên còn gần 2 triệu đơn vị.

Tạm tính với mức giá này, "bầu" Thụy sẽ phải dự chi 1.029,9 tỷ đồng để hoàn thành giao dịch nói trên. Trong khi đó, em trai "bầu" Thụy cũng phải chuẩn bị gần 3,2 tỷ đồng để có được 1 triệu cổ phiếu LPB.

Anh em bầu Thụy và thương vụ nghìn tỷ tăng sở hữu ở LienVietPostBank - 2

Giá cổ phiếu LPB tăng rất mạnh trong vòng 6 tháng qua (Ảnh chụp màn hình).

"Bầu" Thụy, ngoài vai trò Phó Chủ tịch LienVietPostBank, còn nổi tiếng với vai trò là người sáng lập nên Thaiholdings. Cổ phiếu THD của Thaiholdings thời gian qua tăng giá "khủng" hơn 60 lần chỉ trong chưa đầy một năm với thị giá đang quanh mức 200.000 đồng/cổ phiếu.

"Bầu" Thụy là cổ đông lớn nhất tại Thaiholdings, trực tiếp nắm giữ 24,6% cổ phần tại tập đoàn này. Tuy nhiên, ông đã từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT Thaiholdings vào đầu năm ngoái.

Hé lộ tài sản khủng của Bầu Thụy khi trở thành VIP trong LienVietPostBank

Hé lộ tài sản khủng của Bầu Thụy khi trở thành VIP trong LienVietPostBank

Nếu tính cả giá trị cổ phiếu THD và LPB, ông Nguyễn Đức Thụy đang có trong tay 16.800 tỷ đồng, giúp doanh nhân trẻ này lọt vào top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam với vị trí thứ 9.

Theo dantri.com.vn