Công ty TNHH TNI King Coffee của bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa chính thức đặt chân vào thị trường trà hòa tan. 

Với sản phẩm đầu tiên được tung ra là trà sữa hòa tan Teavory Matcha Latte, kênh phân phối rộng khắp từ các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, hệ thống chuỗi quán và các kênh thương mại điện tử trên toàn quốc từ tháng 3/2021. 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang dần hiện thực hóa tham vọng đưa TNI King Coffee trở thành tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh. Vì vậy, không chỉ có cà phê, TNI King Coffee còn có các ngành hàng khác như nước uống đóng chai, trà sữa hòa tan, nước giải khát trái cây. TNI King Coffee cho biết sẽ từng bước xây dựng dãy sản phẩm đa dạng, đưa những sản phẩm đặc sắc của Việt Nam ra thế giới.

Tuy nhiên, trà sữa của King Coffee sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với những tên tuổi đã định vị nhiều năm trên thị trường, như trà sữa túi lọc của Lipton, CoZy, và gần đây là sự thịnh hành của trà sữa túi lọc đến từ Đài Loan. 

Sau những tranh chấp pháp lý kéo dài trong tranh chấp ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng cho thấy bản lĩnh kinh daonh trong việc tự xây dựng nên đế chế TNI của riêng mình.

Được xây dựng từ năm 2016, đến nay TNI đã có mạng lưới phân phối toàn cầu, các sản phẩm cà phê King Coffee đã có mặt tại hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có các thị trường lớn như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Nga, Singapore, Hàn Quốc…

 

Trước đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng triển khai mô hình nhượng quyền WeHome Café. Chỉ với chi phí 33,5 triệu đồng đầu tư mô hình kinh doanh WeHome Café, người tham gia có thể thu về lợi nhuận từ 10 đến 20 triệu/tháng tuỳ theo điều kiện kinh doanh.

Mô hình WeHome Café được biết đến như một quán cà phê thu nhỏ nhưng có mọi công năng của một quán cà phê chuyên nghiệp. Gói WeHome Café combo 26 món: bao gồm 1 quầy pha chế, 1 bộ dụng cụ pha chế, 1 dù sắt, 1 vật phẩm quảng cao, 1 thực đơn, 2 bộ bàn ghế, 1 máy tính tiền…

Ngoài ra, bà Thảo cũng xây dựng nhiều chương trình hỗ trợ khởi nghiệp. 

Dự án Women Can Do ra đời vào tháng 9.2020, được thử nghiệm ở 12 tỉnh thành và có khởi sắc tốt. Theo kế hoạch, đến hết năm 2020 số người tham gia dự án khoảng 20.000 người và đến năm 2025 sẽ đạt con số 100.000 phụ nữ khởi nghiệp. 

“Điều đáng mừng là dự án mới triển khai được hơn 6 tháng nhưng dự án đã gây tiếng vang trên thế giới. Một số nước như Philippines, Malaysia, Indonesia, Myanmar… đã liên hệ với tôi để hợp tác triển khai dự án trên đất nước họ. Tôi cần phải hoàn thiện mô hình này, làm thật là tốt trước khi nhân rộng ra quốc tế", bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ.

Ngân Giang