sản phẩm thương hiệu
Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Yên Thế (Bắc Giang) đợt 2 năm 2021. (Ảnh: CTTĐT Yên Thế)

Trong đợt đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đợt 2 năm 2021, huyện Yên Thế có 8 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng cũng như nâng sao cho sản phẩm thuộc 5 hợp tác xã (HTX) và 1 công ty cổ phần.

Theo đó, 8 sản phẩm được đề nghị công nhận sản phẩm OCOP lần này đều đạt điểm từ trung bình trở lên, là những sản phẩm có xu hướng phát triển và khả năng cạnh tranh lớn trên thị trường.

Các thành viên Hội đồng đánh giá đã tiến hành xem xét, đánh giá các sản phẩm với những tiêu chí về mẫu mã, chất lượng, quy trình sản xuất, chế biến, đóng gói và khả năng mở rộng thị trường của các sản phẩm.

 

Kết quả có 1 sản phẩm đạt chất lượng 4 sao là Rượu thóc men lá Mộc Sơn của HTX Nông nghiệp Mộc Sơn (xã Tam Tiến).

7 sản phẩm đạt chất lượng 3 sao gồm: Rượu Diệp Nhật của HTX sản xuất kinh doanh và dịch vụ NN Thiên Phú (xã Hồng Kỳ); trà Đinh lăng túi bọc của HTX Hằng Anh (xã Hương Vĩ); mật ong Đèo Uỷnh của HTX Nông nghiệp Hạ Sơn (xã Tam Tiến); giò gà GS; xúc xích gà GS của Công ty cổ phần Giang Sơn (xã Đồng Tâm); dầu Lạc Việt Dũng của HTX Việt Dũng (thị trấn Bố Hạ) và thanh long ruột đỏ Hào An của HTX Hào An (xã An Thượng).

Kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Yên Thế lần này sẽ được hoàn thiện hồ sơ để chuyển lên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh xét duyệt và quyết định công nhận sao cho các sản phẩm.

Theo kế hoạch, huyện Yên Thế phấn đấu năm 2021 nâng hạng sao 1-2 sản phẩm OCOP đã công nhận trong các năm 2019-2020; phát triển sản phẩm mới, rà soát, lựa chọn sản phẩm gắn với lợi thế, thế mạnh của địa phương, ưu tiên các ý tưởng sản phẩm chế biến, chế biến sâu, truyền thống; phát triển tối thiểu 3-5 sản phẩm mới đạt từ 3 sao trở lên và hỗ trợ quản lý nhãn hiệu, tem mác sản phẩm cũng như thiết kế bao bì, kiểm nghiệm chất lượng đối với các sản phẩm tham gia chương trình.

Thảo Nguyên