Theo thông báo chính thức của Tập đoàn FLC phát đi sáng nay, ông Đặng Tất Thắng sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt từ ngày 31/3/2022 cho đến khi có quyết định mới của ĐHĐCĐ và HĐQT.

Dù trước khi bị bắt tạm giam ngày 29/3, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết đã ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó TGĐ Tập đoàn thực hiện quyền Chủ tịch HĐQT FLC và Chủ tịch Bamboo Airways, cũng như toàn bộ quyền cổ đông.

Tuy nhiên theo điều lệ Tập đoàn FLC, trong tình huống chủ tịch HĐQT bị tạm giam, không thể đứng mũi chịu sào, thì phó chủ tịch HĐQT giữ chức chủ tịch đến khi có quyết định mới của HĐQT.

Như vậy, giấy ủy quyền của ông Trịnh Văn Quyết không thể vượt qua được Điều lệ tập đoàn. Theo đó, ông Đặng Tất Thắng mới là người thay vị trí Chủ tịch thay vì bà Vũ Phạm Hải Yến. Việc đưa nhân sự nắm ghế chủ tịch ở thời điểm này được quyết định theo quy định tại Điều lệ tập đoàn FLC và Bamboo Airways.

FCL,Trịnh văn Quyết,Chủ tịch FLC
Ông Đặng Tất Thắng sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của FLC, Bamboo Airways từ ngày 31/3/2022

Như vậy, ông Đặng Tất Thắng sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của hai doanh nghiệp từ ngày 31/3/2022 cho đến khi có quyết định mới của ĐHĐCĐ & HĐQT.  

 

Dự kiến, cuộc họp ĐHCĐ gần nhất của FLC và Bamboo Airways, ĐHĐCĐ sẽ xem xét bầu bổ sung, kiện toàn cơ cấu thành viên HĐQT của cả hai doanh nghiệp này. 

Quyền cổ đông FLC, cổ đông Bamboo Airwaystương ứng với toàn bộ cổ phần ông Trịnh Văn Quyết sở hữu tại hai doanh nghiệp và các tài sản, quyền tài sản khác của ông Quyết được bà Vũ Đặng Hải Yến thực hiện thay ông Quyết theo Giấy uỷ quyền được ông Quyết ký trước đó.

Ông Đặng Tất Thắng tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành Xây dựng và quản lý dự án tại Đại học Northumbria (Anh), và là nhân sự lãnh đạo quen thuộc tại FLC, Bamboo Airways.

Tại Bamboo Airways, ông hiện là phó chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc. Tại FLC, ông Thắng là phó tổng giám đốc kể từ năm 2014 và được bầu làm phó chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026 từ tháng 4/2021.

Ông Thắng cũng là nhân sự cấp cao có kinh nghiệm trong việc điều hành, quản lý nhiều lĩnh vực quan trọng của FLC, đặc biệt mảng hàng không và mảng đầu tư phát triển dự án. 

Bamboo Airways đang khai thác mạng lưới 70 đường nội địa và quốc tế, vận chuyển gần 10 triệu lượt hành khách mỗi năm. Năm 2022, Bamboo Airways đặt mục tiêu mở rộng mạng bay lên 120 tuyến, gồm 80 đường bay nội địa và 40 đường bay quốc tế.

PV