VN-Index,Chứng khoán
Bảng điện tử VN30 cuối phiên giao dịch.

Trên sàn HoSE, có tới 373 mã chứng khoán giảm giá và chỉ 109 mã tăng giá. Hàng loạt cổ phiếu giảm giá diễn ra trên diện rộng ngay từ khi mở cửa phiên giao dịch, xu hướng này diễn ra trong cả phiên giao dịch buổi chiều.

Không chỉ ở các nhóm bluechips, các mã có vốn hóa vừa và nhỏ cũng chung cảnh bị bán tháo.

Một loạt cổ phiếu bất động sản, chứng khoán rơi vào cảnh trắng bên mua như: SSI, AGR, CTS, HNG, DAG, NBB, VCG, ROS, FLC, GEX, VIX,….

Các mã cổ phiếu ngân hàng cũng chìm sâu trong sắc đỏ khi đóng cửa phiên giao dịch. ACB giảm 2,2%, BID giảm 3,4%, CTG giảm 5,8%, HDB giảm 1,1%, MBB giảm 3,5%, STB giảm 3,7%, TCB giảm 1,6%, VCB giảm 3,1%.

 

Trong khi đó, các mã cổ phiếu lớn khác trong nhóm VN30 cũng trong tình trạng tương tự. HPG của Hòa Phát đóng cửa phiên đầu tuần trong sắc đỏ với mức giảm 3,5%, KDH giảm 0,4%, MSN giảm 0,8%, NVL giảm 2,3%, POW giảm 1,4%, VIC giảm 1,5%.

Chỉ có 9 mã trong rổ VN30 kết thúc phiên đầu tuần trong sắc xanh gồm: VNM tăng 0,7%, VJC tăng 1,8%, TPB tăng 1,5%, SAB tăng 0,8%, PDR tăng 1,4%, GVR tăng 2,2%, GAS tăng 0,2%, FPT tăng 0,4%.

Trước đó, CTCK Sài Gòn – Hà Nội nhận định với diễn biến hiện tại thì khá là khó để trong tuần giao dịch tiếp theo 18/4-22/4, thị trường có thể nhanh chóng bứt phá để hướng đến các vùng giá cao hơn mà có thể sẽ cần lùi về các vùng giá thấp để tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Nếu cầu bắt đáy là đủ tốt thể hiện qua việc thanh khoản được cải thiện thì thị trường, đại diện là chỉ số VN-Index có thể hồi phục trở lại.

Trong khi đó, CTCK Bảo Việt khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân và tiếp tục giữ vị thế quan sát thị trường trong những phiên đầu tuần tới. Đối với các vị thế đang có sẵn trong danh mục, nhà đầu tư nên ưu tiên kiếm soát rủi ro bằng cách sử dụng lệnh trailing stoploss để đảm bảo sự an toàn cho danh mục trước những biến động bất ngờ theo hướng không tích cực của thị trường.

Hiền Anh

"Bão tin đồn" gây sát thương cực mạnh, nhà đầu tư thua lỗ muốn "rời bỏ chứng khoán"

"Bão tin đồn" gây sát thương cực mạnh, nhà đầu tư thua lỗ muốn "rời bỏ chứng khoán"

Tin đồn nhưng những nhà đầu tư các cổ phiếu có tin đồn đã rơi vào thua lỗ 10-25% tài khoản chỉ trong vài ngày chóng vánh. Rõ ràng, "bão tín đồn" đang có tính sát thương cực mạnh.