Sáng 25/10,  Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ đã có buổi làm việc với huyện Đoan Hùng về việc tổ chức kết nối tiêu thụ sản phẩm Bưởi Đoan Hùng và các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện. 

UBND huyện Đoan Hùng cho biết, hiện nay, Bưởi Đoan Hùng đang bước vào giai đoạn thu hoạch với sản lượng bưởi quả ước đạt trên 20.000 tấn.

Bưởi Đoan Hùng
Người dân Đoan Hùng thu hoạch bưởi.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, việc kết nối, vận chuyển tiêu thụ sản phẩm bưởi Đoan Hùng đi các địa phương gặp không ít khó khăn. Trước tình hình đó, để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có thể kết nối, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm bưởi Đoan Hùng.

 

Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh sẽ chủ trì phối hợp với huyện Đoan Hùng kết nối  một số doanh nghiệp, đơn vị tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp thăm quan một số vườn bưởi, hợp tác xã sản xuất kinh doanh bưởi trên địa bàn huyện để cùng đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, mở ra thị trưởng mới cho sản phẩm bưởi.

Tại buổi thăm quan, các hộ và hợp tác xã kinh doanh Bưởi đã được thông tin về xu hướng kinh doanh, thị hiếu khách hàng và nhu cầu tiêu thụ sản các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh và cả nước nói chung.

Từ đó các Hợp tác xã sản xuất bưởi, hộ gia đình chủ động trồng, chăm sóc cây bưởi theo hướng hữu cơ, đạt tiêu chuẩn VietGAP ngày càng nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường cả về chất và lượng.

Hải Yến